Thứ ba, 24/03/2015 - 13:30

Đồng Tháp:

Không có vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng ngất xỉu tại lớp

Dân trí

“Không có chuyện em Mỹ D. rủ 4, 5 thanh niên ngoài trường vào lớp 9A1 đánh em Ngọc M. ngất xỉu và giáo viên chủ nhiệm đưa M. cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Sa Đéc” - cô Trần Thị Kim Hoàng - Hiệu trưởng Trường THCS Phú Long khẳng định với PV Dân trí.

Sáng nay 24/3, PV Dân trí có buổi làm việc với cô Trần Thị Kim Hoàng - Hiệu trưởng Trường THCS Phú Long (xã Phú Long, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) xung quanh thông tin lan truyền về vụ “nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng đến ngất xỉu” vào ngày 20/3.

 

Xung quanh sự việc này, cô Kim Hoàng khẳng định: Đúng là vào ngày 20/3 trong khuôn viên nhà trường (tại phòng học (9A1) có xảy ra vụ đánh nhau giữa các nữ sinh, trong đó 1 nữ sinh 9A2 và 2 nữ sinh ngoài trường (một đã bỏ học), chứ không có bạn nam nào ngoài trường tham gia vụ đánh nhau này.

Có không nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng ngất xỉu tại lớp học?
Dư luận đang rất quan tâm khi có thông tin tại trường THCS Phú Long xảy ra vụ một nữ sinh bị bạn cùng trường và một số đối tượng ngoài trường đánh tại lớp học.
 
Cụ thể, theo bản tường trình của các nữ sinh tham gia đánh nhau cũng như biên bản làm việc giữa ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh và các em nữ sinh đánh nhau vào 9 giờ ngày 23/3 cho thấy: Vào ngày 17/3 khi hết tiết học thể dục, em Võ Ngọc Đoan P. và em Nguyễn Thị Ngọc M. (cùng học lớp 9A1) đi ra ngoài cổng trường thì bị một nhóm nữ sinh chặn đường trong đó có em Trần Thị Mỹ D. (HS lớp 9A2) và một bạn gái tên Nha (đã nghỉ học). Lúc này, Nha đòi đánh em Ngọc P. nhưng M. can ngăn. Sau khi nhóm nữ sinh này nghe điện thoại, Nha bảo bây giờ không đánh em P. mà đánh M. Sau câu nói đó, Nha cho em D. lựa chọn người bị đánh, em D. đã đánh em M. 3 bạt tai và cấm không được nói với ai.

 

Sau khi bị đánh, sáng ngày hôm sau, em M. báo với cô chủ nhiệm và yêu cầu phải báo với phụ huynh để mời tất cả lên làm việc, tránh những vụ việc tương tự xảy ra. Nhưng vì lo lắng, em M. lên Facebook chia sẻ sự việc mời phụ huynh nên em D. đọc được và cùng với em Nha và em Đặng Thị Minh L. (lớp 10 Trường THPT Châu Thành) lên kế hoạch vào lớp đánh em M. vào sáng ngày 20/3.

Cô 
Cô Trần Thị Kim Hoàng - Hiệu trưởng Trường THCS Phú Long khẳng định với PV Dân trí không có chuyện 4, 5 em nam vào trường đánh em M. đến ngất xỉu.
 

“Khi hết tiết thứ 3 trong thời gian chuyển tiết 5 phút, em D. cùng Nha và em Minh L. đã vào lớp đánh em M. Ngay lúc đó, các bạn trong lớp can ngăn và một em trong lớp lên báo với bảo vệ trường nên được can ngăn kịp thời và mời tất cả lên phòng bảo vệ làm việc. Sau khi hỏi thăm sự việc và sức khỏe, em M. cho biết bị đau đầu nên giáo viên chủ nhiệm thông báo với gia đình em M. và gia đình đến chở em đến bệnh viện đa khoa huyện Châu Thành thăm khám, chứ không có chuyện em M. bị đánh hội đồng ngất xỉu tại lớp và được giáo viên chủ nhiệm chở đi cấp cứu ở bệnh viện đa khoa Sa Đéc như một số báo đã thông tin” - cô Kim Hoàng bức xúc kể lại sự việc.

 

Xung quanh sự việc các em nữ sinh đánh nhau, sáng ngày 23/3, ban giám hiệu Trường THCS Phú Long đã có cuộc họp giữa với giáo viên chủ nhiệm, các em nữ sinh và phụ huynh nữ sinh liên quan đến vụ việc. Trong buổi họp này, gia đình em P. không muốn làm lớn chuyện, nhất là cung cấp thông tin cho báo chí… Gia đình em M. đồng ý bỏ qua nhưng yêu cầu em D. phải có cam kết với nhà trường và công an địa phương là không tái phạm. Riêng gia đình em D. thì nhận lỗi và đồng ý chịu mọi chi phí thuốc thang trong thời gian em M. nằm viện.
 

Cô Hoàng cho biết, chiều ngày 23/3, nhà trường đã có báo cáo toàn bộ sự việc lên Phòng GD-ĐT. Đồng thời cô Hoàng cũng cho biết: “Các em đều là nữ sinh là những học sinh cuối cấp nên nhà trường chọn phương cách giáo dục là chính. Hơn nữa, sự việc không nghiêm trọng, các em nhận lỗi và gia đình hai bên đồng thuận nên chỉ cho em D. viết cam kết không tái phạm chứ không đưa ra hội đồng kỷ luật. Riêng em Minh L., ban giám hiệu nhà trường thông báo với ban giám hiệu Trường THPT Châu Thành, còn em Nha (nghỉ học), nhà trường đã báo với chính quyền địa phương để có hướng nhắc nhở, giáo dục.

 

Hiện tại, em D. vẫn đi học bình thường. Riêng em M. vẫn còn nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa Châu Thành, tuy nhiên trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Thuận - cha em M. cho biết, sức khỏe và tâm lí em M. đã ổn và có thể ngày mai (25/3) M. sẽ được xuất viện.

 

Nguyễn Hành

 

 

Thông tin, bài viết đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!