Thứ năm, 18/05/2017 - 00:03

Cần Thơ:

Không kỷ luật giảng viên làm mất 53 bài thi của sinh viên

Dân trí

Trường Cao đẳng Cần Thơ vừa có quyết định không xử lý kỷ luật đối với giảng viên đi siêu thị làm mất 53 bài thi học phần của sinh viên hôm 8/3/2017.

Quyết định không kỷ luật giảng viên do hiệu trưởng nhà trường Trần Thanh Liêm ký ngày 17/5/5017
Quyết định không kỷ luật giảng viên do hiệu trưởng nhà trường Trần Thanh Liêm ký ngày 17/5/5017

Liên quan đến vụ "vào siêu thị mua sắm, giáo viên làm mất 53 bài thi của sinh viên", ngày 17/5, ông Trần Thanh Liêm, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cần Thơ đã ký quyết định xử lý vi phạm đối với công chức.

Kết luận nêu: Thực hiện xử lý vi phạm đối với bà Võ Nữ Thu Hằng, Trưởng Bộ môn Sinh - Hóa, Khoa Sư phạm của trường với hình thức phê bình trong nhà trường về hành vi làm mất bài thi học phần của sinh viên. Nhà trường không xử lý kỷ luật đối với bà Hằng vì khi xảy ra sự việc bà Hằng đã chủ động báo cáo lãnh đạo, nghiêm túc và thành khẩn nhận khuyết điểm, tích cực phối hợp với nhà trường trong việc khắc phục hậu quả. Ngoài ra, bà Hằng cũng không bị xử phạt vi phạm hành chính.

Như Dân trí đã thông tin, Cụ thể, trước đó, ngày 8/3, sau khi nhận 53 kiểm tra học phần đã rọc phách của lớp Cao đẳng Mầm non khóa 41, cô Võ Nữ Thu Hằng, người được phân công chấm bài thi đã để xấp bài thi vào cốp xe rồi cùng một số giảng viên khác đến siêu thị mua sắm. Khi xuống nhà giữ xe để lấy xe ra về, cô Hằng phát hiện cốp xe bị cạy, toàn bộ số bài thi trong cốp xe bị lấy mất.

Vụ việc được phía siêu thị lập biên bản, cô Hằng cũng trình báo với Phòng Đào tạo và Ban giám hiệu trường Cao đẳng Cần Thơ. Đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo và cô Hằng đã có buổi gặp gỡ với các sinh viên bị mất bài kiểm tra để thông báo và xin lỗi về vụ việc.

Đến ngày 7/4, theo chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, các sinh viên lớp Cao đẳng Mầm non khóa 41 được nhà trường tổ chức cho thi lại môn học bị mất bài thi cùng với các sinh viên khóa 39.

Hoàng Tùng