Thứ ba, 14/07/2015 - 15:11

Hà Nội:

Không tổ chức sát hạch để xếp lớp đầu năm học

Dân trí

Cơ quan quản lý giáo dục Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các trường THCS không tổ chức thi, khảo sát, sát hạch nhằm chọn học sinh để xếp lớp.

Ngày 13/7, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đã có văn bản gửi các đơn vị quản lý giáo dục và các trường THCS về việc không tổ chức thi, làm bài sát hạch để chọn học sinh xếp lớp vào đầu năm học.

Theo đó, các trường tuyệt đối không được thi, kiểm tra, sát hạch học sinh lớp 6 mới vào trường để xếp lớp dưới mọi hình thức. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc việc không tổ chức trường chuyên ở THCS, trừ các trường năng khiếu về nghệ thuật và thể thao.

Sở GD&ĐT Hà Nội nghiêm cấm việc thực hiên thi, sát hạch đầu năm để chọn học sinh xếp lớp

Sở GD&ĐT Hà Nội nghiêm cấm việc thực hiên thi, sát hạch đầu năm để chọn học sinh xếp lớp

Sở Giáo dục và đào tạo cũng khuyến khích các phụ huynh phát hiện việc ôn luyện, tổ chức thi, kiểm tra, sát hạch dưới mọi hình thức để xếp lớp, tuyển chọn học sinh vào các lớp chuyên và báo cáo về các phòng giáo dục và đào tạo trên địa bàn để có biện pháp xử lý.

Trước đó ngày 17/3, Thứ trưởng Giáo dục Nguyễn Vinh Hiển ký công văn gửi các Sở Giáo dục, chỉ đạo không tổ chức thi tuyển vào lớp 6. Văn bản này nhắc lại chỉ thị số 5105 ngày 3/11/2014 của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo về chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm đối với giáo dục tiểu học, yêu cầu "không tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học, không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 6".

Việc ra văn bản yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc tuyển sinh lớp 6, không tổ chức thi để xếp lớp nhằm bảo đảm giáo dục toàn diện, khắc phục việc dạy học quá tải ở tiểu học.

Lê Tú
 

 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục Giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn. Xin trân trọng cảm ơn!