Thứ bảy, 06/06/2020 - 18:51

Gia Lai:

Kỷ luật cảnh cáo Hiệu trưởng vì để xảy ra nhiều sai phạm

Dân trí

Ngày 6/6, UBND huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai cho biết, huyện đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân vì những sai phạm vừa qua.

Theo đó, Chủ tỉnh UBND huyện Chư Pưh đã ký Quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Hà Thị Lan (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh).

Lý do bà Lan bị kỷ luật vì có những hành vi vi phạm Nghị định số 34/NĐ-CP ngày 17/5/2011 của Chính phủ về xử lý kỷ luật công chức.

Trước đó, Phòng GD-ĐT Chư Pưh đã họp tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường để đề xuất hình thức kỷ luật với bà Lan bằng phiếu kín. Đã có 34/36 cán bộ, giáo viên tham gia bỏ phiếu.

Kết quả có 23 phiếu đề nghị "cách chức", 3 phiếu đề nghị "khiển trách", 1 phiếu đề nghị "giáng chức" và 3 phiếu đề nghị "buộc thôi việc".

Sau khi lấy ý kiến của các giáo viên, Phòng GD-ĐT huyện Chư Pưh đã có báo cáo đề xuất hình thức kỷ luật "khiển trách" tới Hội đồng kỷ luật của huyện Chư Pưh.

Kỷ luật cảnh cáo Hiệu trưởng vì để xảy ra nhiều sai phạm - 1
Trường TH Nguyễn Viết Xuân, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh, nơi xảy ra sự việc

Như báo Dân trí đã thông tin, ngay sau khi có đơn thư phản ánh về bà Lan, UBND huyện Chư Pưh thanh tra đột xuất việc quản lý, sử dụng ngân sách và các khoản thu của học sinh tại Trường TH Nguyễn Viết Xuân.

Thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm tại trường như thu thêm hơn 124 triệu đồng từ công tác vận động xã hội hóa khi chưa có sự phê duyệt của cấp trên, việc thu phí 48 triệu đồng của học sinh để dạy bơi tại bể bơi thông minh là chưa đúng quy định,…

Đồng thời, bà Lan còn sử dụng nguồn xã hội hóa để làm một số công trình gây phản cảm trong nhà trường.

Phạm Hoàng