Thứ hai, 13/05/2019 - 18:00

Kỳ thi đánh giá năng lực đầu tiên của ĐH Kinh tế TP.HCM có gì đặc biệt?

Dân trí

Kỳ thi đánh giá năng lực được Đại học Kinh tế TP.HCM tổ chức đã thu hút hơn 1,000 thí sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn TP.HCM và 30 tỉnh lân cận đăng kí dự thi. Sáng ngày 12/5, các thí sinh tham dự đợt đầu tiên đã có mặt tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM để bắt đầu bài thi.

Tại buổi thi, thí sinh hoàn thành 2 phần thi với tổng thời gian là 180 phút, bao gồm nội dung: kiểm tra trình độ tiếng Anh (120 phút) và toán học - khả năng phân tích suy luận logic (60 phút). Việc triển khai kỳ thi đánh giá năng lực lần đầu tiên tại trường Đại học Kinh tế TP. HCM trong năm 2019 với phương pháp đo lường, đánh giá tiên tiến theo chuẩn quốc tế sẽ giúp nhà trường tập trung vào việc xác định khả năng áp dụng, phân tích, tổng hợp từ những kiến thức mà các em đã học ở bậc phổ thông để giải quyết các vấn đề một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, đi cùng xu hướng hội nhập quốc tế, đề thi đánh giá năng lực còn lồng ghép nội dung kiểm tra trình độ tiếng Anh nhằm đánh giá toàn diện hơn năng lực của các em học sinh. Cùng điểm qua một số hình ảnh của đợt thi đầu tiên.

Kỳ thi đánh giá năng lực đầu tiên của ĐH Kinh tế TP.HCM có gì đặc biệt? - 1
Kỳ thi đánh giá năng lực đầu tiên của ĐH Kinh tế TP.HCM có gì đặc biệt? - 2

Giám thị kiểm tra số báo danh

Kỳ thi đánh giá năng lực đầu tiên của ĐH Kinh tế TP.HCM có gì đặc biệt? - 3

Bên ngoài phòng thi, các phụ huynh cũng có tâm trạng vừa lo lắng, vừa hồi hộp chờ đợi con em của mình. Trao đổi với cô Nguyễn Thị Thanh An - phụ huynh của một thí sinh đến từ Tiền Giang, chia sẻ: “Nghe Đại học Kinh tế TP. HCM tổ chức kỳ thi này trên truyền hình, cô quyết định động viên con đăng ký thi. Lúc đầu con bé vẫn còn chần chừ, nhưng nó ước mơ được có tấm bằng đại học quốc tế, nên 2 mẹ con lên thành phố thi thử. Nghe con bé nói nếu được điểm cao thì còn được nhận học bổng toàn phần từ đại học bên Úc, nên thi ngay đợt 1.”

Kết thúc phần thi của mình,thí sinh Trần B.A, một học sinh trường THPT chuyên nhận xét: “Nếu chấm điểm độ khó của đề thi tiếng Anh từ 1 đến 10, em nghĩ là đề hôm nay khoảng 7. Chủ đề bài nghe và phần viết về các vấn đề trong cuộc sống nên em cũng không quá choáng. Còn phần thi Toán học trắc nghiệm thì em thấy rất thú vị và mới lạ. Trước khi thi em có xem qua đề thi mẫu và luyện một số câu trên mạng nên em khá tự tin với phần thi hôm nay, hi vọng điểm như mong đợi.”

Kỳ thi đánh giá năng lực đầu tiên của ĐH Kinh tế TP.HCM có gì đặc biệt? - 4

Khép lại kỳ thi đợt 1 này, PGS.TS - Trần Hà Minh Quân - Viện trưởng Viện ISB - Đại học Kinh tế TP. HCM cho biết đã nhận được nhiều phản hồi tích cực đến từ các em học sinh và quý phụ huynh trong công tác tổ chức, và sẽ cố gắng phát huy trong đợt thi tiếp theo để giúp các thí sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đạt thành tích tốt nhất.

Lần thi đợt 2 của kỳ thi đánh giá năng lực sẽ diễn ra vào ngày 19/05/2019 (Chủ nhật). Thông qua kết quả kỳ thi, thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng vào chương trình Cử nhân Kinh doanh của Đại học Western Sydney giảng dạy tại trường Đại học Kinh tế TP. HCM. Trong đó, top 20 thí sinh có điểm cao nhất sẽ được nhận học bổng toàn phần 100%, trị giá 16,000 USD/suất, và nhiều học bổng 50% và 30% khác.

Kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) được xem là điểm mới trong mùa tuyển sinh đại học 2019 của trường Đại học Kinh tế TP. HCM đem lại thêm cơ hội vào đại học cho các em học sinh lớp 12. Thí sinh trúng tuyển thông qua kỳ thi ĐGNL chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM với chương trình Cử nhân Kinh doanh Western Sydney (Úc).

Xem thông tin chi tiết và đăng ký tại: https://ktnl.isb.edu.vn/ hoặc truy cập fanpage: facebook.com/ueh.isb. Hotline tư vấn: 0909 607 337 - 0938 81 22 66