Thứ sáu, 19/05/2017 - 15:57

Nghệ An:

Lại xuất hiện clip nữ sinh bị đánh hội đồng

Dân trí

Cơ quan chức năng ở Nghệ An đang vào cuộc xác minh một clip ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh ở huyện Tân Kỳ đánh hội đồng bạn, gây bức xúc cộng đồng mạng.

Nữ sinh bị đánh hội đồng.

Từ chiều ngày 18/5 đến sáng ngày 19/5, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh hai nữ sinh xông vào đánh đập dã man một nữ sinh khác trước sự chứng kiến của rất nhiều học sinh khác. Vừa đánh người, hai em nữ liên tục chửi thề.

Trong lúc bạn bị đánh các em không hề can ngăn, ngược lại còn có lời nói hô hào, cổ vũ cho việc đánh đập. Sự việc chỉ được dừng lại khi xuất hiện một phụ lớn tuổi hơn vào can ngăn.

Nữ sinh áo sọc xanh dằn mặt nữ sinh áo sọc đỏ.
Nữ sinh áo sọc xanh dằn mặt nữ sinh áo sọc đỏ.

Theo người đăng tải clip thì những em tham gia đánh hội đồng bạn là học sinh THPT trên địa bàn huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Sau khi được chia sẻ trên mạng, clip trên đã lan truyền với tốc độ chóng mặt, nhiều người vô cùng bức xúc trước hành vì đánh hội đồng bạn, cũng như thái độ vô cảm của các em xung quanh.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Tân Phương - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, cho biết: Phòng đã nhận được thông tin, hiện tại đang cho các trường xác minh, bên công an cũng đã vào cuộc.

Hai nữ sinh đánh một nữ sinh khác khiến cộng đồng bức xúc. (Ảnh cắt từ clip)
Hai nữ sinh đánh một nữ sinh khác khiến cộng đồng bức xúc. (Ảnh cắt từ clip)

Ngoài ra, liên quan đến vụ việc trên một lãnh đạo của một trường THPT trên địa bàn huyện Tân Kỳ xác nhận có một số em nghi là học sinh của nhà trường.

Chiều ngày 19/5, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, cho biết đã nhận đươc báo cáo của Trường THPT Tân Kỳ về vụ việc hai học sinh trường này tham gia đánh hội đồng một bạn nữ cùng trường.

Chỉ đến khi một người phụ nữ đến thì hai nữ sinh kia mới chịu dừng lại.
Chỉ đến khi một người phụ nữ đến thì hai nữ sinh kia mới chịu dừng lại.

Theo báo cáo thì sự việc xảy ra vào ngày 10/5/2017, sau khi thi học kỳ 2 xong, em Phan Thị Trà G. học lớp 10C7 và em Lê Thị Ngọc A. lớp 10C10 đã đánh em Bùi Thị Thanh H. lớp 10C7 tại khu vực khuôn viên Thị trấn Tân Kỳ.

Sáng ngày 19/5, Hội đồng kỷ luật Trường THPT Tân Kỳ đã tiến hành họp để xử lý vụ việc trên. Do sự việc trên cơ quan công an có vào cuộc điều tra nên theo lãnh đạo nhà trường thì đơn vị này sẽ có hình thức kỷ luật các em học sinh liên quan khi có kết quả xác minh của công an.

Nguyễn Duy