Làm thế nào để nói giỏi tiếng Anh chỉ với 1h học mỗi ngày

Dù bận rộn đến đâu, bạn hãy bớt 1 tiếng online facebook mỗi ngày để dành cho tiếng Anh. Với những bí kíp sau, liên tục trong 30 ngày, chắc chắn chính bạn cũng sẽ phải ngạc nhiên khi trình độ nói tiếng Anh của mình cải thiện rõ rệt.

1. Xem một gameshow bằng tiếng Anh

Cách này giúp bạn vừa xả stress lại vừa trau dồi được khả năng nghe tiếng Anh. Hơn nữa, các bộ phim hay gameshow truyền hình Mỹ đều sử dụng ngôn từ khá phổ biến và gần gũi với giao tiếp thường ngày.

Làm thế nào để nói giỏi tiếng Anh chỉ với 1h học mỗi ngày

Khi mới bắt đầu, có thể xem bản có phụ đề tiếng Việt để không bỏ lỡ những diễn biến quan trọng trong gameshow hay khi nhân vật nói quá nhanh và khó hiểu. Sau đó, hãy dần tập không nhìn vào phụ đề và tìm xem những bản không phụ đề, bắt buộc ta phải động não nhiều hơn, tập trung hơn để nghe. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng sau khi bạn quen với ngữ điệu và những cụm từ nhân vật trong gameshow thường xuyên sử dụng.

Các series truyền hình thực tế của Mỹ chưa bao giờ hạ nhiệt có thể kể đến như: Master Chef, American Next Top Model, Beauty and the Beast…

2. Đọc một câu chuyện tiếng Anh và tóm tắt lại

Hãy đọc một truyện cười tiếng Anh, cố gắng hiểu nó buồn cười ở điểm nào để có thể diễn đạt lại. Bất cứ từ vựng nào bạn không biết nghĩa, bạn có thể tra cứu với hàng ngàn công cụ và từ điển khác nhau trên Internet. Cách học thú vị này sẽ khiến bạn luôn hào hứng mỗi ngày.

3. Soi gương, độc thoại tiếng Anh

3. Soi gương, độc thoại tiếng Anh

Đơn giản là tự thuật lại một ngày của mình với những câu đơn giản thì hiện tại và quá khứ đơn. Với cách này, bạn có cơ hội nhìn lại một ngày đầy bận rộn vừa tránh xa được nỗi sợ nói tiếng Anh. Nói với bản thân mình thôi, có ai đâu mà phải ngại đúng không nào?

Khi vượt qua được kẻ thù lớn nhất là chính bản thân mình thì chẳng còn ai khiến bạn phải ngại ngùng nữa. Tất nhiên, hãy chắc chắn rằng những câu bạn đang “lảm nhảm” là phát âm chính xác bằng cách nghe đi nghe lại cách phát âm của người bản xứ, đọc nhiều để biết được tình huống nào sẽ dùng những cụm từ nào nhé. Vừa nói, vừa soi gương được thì càng tốt, vì như vậy bạn sẽ nhìn thấy được khẩu hình của mình khi phát âm đã “giống Tây” chưa, răng môi lưỡi khi phát âm phải đúng vị trí thì từ nói ra mới chuẩn.

3. Soi gương, độc thoại tiếng Anh

Bạn cần nâng dần mức độ khó, ngoài việc kể lại những hoạt động trong ngày theo kiểu liệt kê 7h sáng thức dậy 8h sáng đi làm, bạn có thể bày tỏ quan điểm về những con người, những sự việc bạn gặp phải trong ngày. Thêm một cách giải tỏa bức xúc với những người hôm nay đã khiến bạn khó chịu, cố gắng diễn đạt họ đã làm gì với bạn, tại sao việc họ làm lại khiến bạn buồn vì họ như thế? Nói xong một hồi, nỗi bực mình bay biến, đầu óc nhẹ nhàng mà trình độ nói tiếng Anh cứ thế tăng lên vèo vẻo.

4. Luyện nói tiếng Anh trực tuyến với giáo viên bản xứ

Với ba cách trên, bạn phải thực sự có ý thức tự giác và nỗ lực để rèn luyện mỗi ngày. Nhưnh đôi khi cuộc sống nhiều cám dỗ hơn chúng ta tường. Dù đã hạ quyết tâm nhưng bạn vẫn có thể lấy lí do bao biện cho sự lười biếng của mình.

Nếu không thế chiến thắng nổi “sự lười biếng” đó, tại sao bạn không thử phương pháp học tiếng Anh trực tuyến với 100% giảng viên người bản xứ? Chương trình được thiết kế với 16 tiếng mỗi ngày từ 8h sáng đến 24h giúp bạn thoải mái lựa chọn giờ học. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hay laptop có nối mạng, bạn có thể luyện nói với các thầy cô Âu - Úc - Mỹ dù đang ở bất cứ nơi đâu.

3. Soi gương, độc thoại tiếng Anh

Đại học Harvard, British Council đều áp dụng phương pháp dạy ngoại ngữ online với hàng chục ngàn người theo học. Tại Việt Nam, chương trình học tiếng Anh trực tuyến Topica Native cũng thu hút dư luận khi 77% học viên tự tin giao tiếp với nước ngoài sau khi kết thúc khóa học.

Đánh giá về phương pháp này, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Võ Đại Quang - Trưởng Tiểu ban Sau đại học chuyên ngành Ngôn ngữ học tiếng Anh, Uỷ viên Hội đồng Khoa học - Đào tạo Khoa Sau đại học trường đại học ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) chia sẻ: "Phương pháp sư phạm của Topica Native rất trực quan, hữu dụng cho người học. đặc biệt là người đi làm với nhu cầu học thực tế”.

Tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp học tiếng Anh trực tuyến tại đây: http://topicanative.edu.vn/