Thứ tư, 18/03/2015 - 10:31

Cà Mau:

Làm việc ở Phòng Giáo dục, lãnh lương ở... trường

Dân trí

Ngày 17/3, ông Huỳnh Thanh Hận - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình (Cà Mau) xác nhận, có việc hai cán bộ đang công tác tại Phòng GD-ĐT huyện nhưng lãnh lương tại các trường trực thuộc.

Hai cán bộ nói trên là Nguyễn Minh Nhật (nguyên giáo viên Trường THCS thị trấn Thới Bình) được điều động về Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình phụ trách công tác nghiệp vụ cấp THCS từ ngày 24/10/2011 và bà Nguyễn Thị Hằng (nguyên kế toán Trường Mầm non Vàng Anh) được điều động về Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình làm công tác văn thư từ ngày 5/1/2012. Người ký quyết định điều động hai cán bộ này là ông Nguyễn Nguyên Phương (hiện là Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Cà Mau) và ông Lê Hoàng Dự (hiện là Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau). Cả 2 ông Phương và Dự nguyên là lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình.

Tuy được điều động về công tác tại Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình nhưng ông Nhật và bà Hằng vẫn lãnh lương tại Trường THCS thị trấn Thới Bình và Trường Mầm non Vàng Anh, việc này khiến nhiều giáo viên bức xúc.

Trao đổi với PV, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình - ông Huỳnh Thanh Hận cho biết, Phòng vừa ký quyết định điều động bà Hằng về công tác tại một trường khác trong huyện. Riêng ông Nhật vì đang đi học nên chưa thể điều động được.

“Tôi mới về Phòng GD-ĐT chưa lâu nên không rõ nguyên nhân điều động cũng như việc trả lương cho ông Nhật, bà Hằng. Tuy nhiên, điều này là sai quy định, Phòng sẽ cố gắng khắc phục trong thời gian sớm nhất” - ông Hận thông tin.

Vấn đề đặt ra là 2 cán bộ nguyên là lãnh đạo của Phòng GD-ĐT huyện đã ký quyết định điều động cán bộ nhưng không chuyển lương theo quy định có bị xử lý hay chuyển công tác về vị trí mới rồi sẽ được bỏ qua trách nhiệm? 

Tuấn Thanh

 

Thông tin, bài viết đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!