Thứ sáu, 06/09/2019 - 14:00

Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế

Dân trí

Trường TH school - cơ sở Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội) dành cho học từ lớp 6 đến lớp 12. Năm học 2019 - 2020, trường có gần 150 học sinh quốc tế và học sinh Việt Nam theo học tại đây trong đó phần lớn các em ở nội trú ngay tại trường.

Đây là năm hoạt động thứ 2 của trường TH School Hòa Lạc và là Lễ khai giảng đầu tiên được tổ chức tại cơ sở này. Là trường nội trú theo tiêu chuẩn quốc tế, trường đang đón nhận nhiều học sinh nước ngoài và học sinh Việt Nam từ khắp các địa phương về học tập tại đây. Bên cạnh việc học tập chính khóa theo các chương trình quốc tế như IMYC, IGCSE và AS/A-Level, các chương trình nội trú và hoạt động ngoại khóa cuối tuần phong phú, chú trọng xây dựng nhân cách và kỹ năng cho học sinh cũng là những yếu tố khiến các phụ huynh tin tưởng lựa chọn TH School Hòa Lạc.

Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 1

Rất đông phụ huynh đã từ các vùng, miền của Việt Nam tới tham dự Lễ khai giảng năm học 2019-2010 cùng các con em mình.

Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 2
Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 3
Các nữ sinh Hàn Quốc trong lễ khai giảng

Nhà sáng lập của hệ thống trường TH School - bà Thái Hương cũng đến chung vui cùng các em học sinh TH School Hòa Lạc. Với sự trìu mến và tâm tư của ngươi mẹ, người bà, bà chúc các em học sinh luôn vững tin trên con đường mình đã chọn và không bao giờ lùi bước. Bà cũng gửi lời nhắn nhủ đến các em học sinh tại Hòa Lạc sớm thích nghi với cuộc sống tự lập, tự rèn luyện, chăm sóc bản thân để tiếp nhận những gì tốt đẹp nhất của chương trình giáo dục tiên tiến mà TH School mang lại cho các em.

Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 4

Tại TH School, học sinh luôn là trung tâm của mọi hoạt động hay chương trình. Ngay nghi lễ đánh trống khai giảng năm học ở TH School cũng do học sinh thực hiện cùng với thầy Tổng hiệu trưởng.

Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 5
Bạn Hoàng Phúc, học sinh lớp 9 đại diện học sinh thực hiện nghi lễ đánh trống khai trường với thầy Tổng hiệu trưởng

Trong lễ khai giảng , các học sinh đã cùng nhau treo những lời chúc thành công, những mơ ước, mục tiêu của mình lên “Bảng mục tiêu năm học”. Những lời ước vô cùng dễ thương và giản dị. Bạn thì mong muốn sẽ góp phần tạo nên một ngôi trường an toàn, hạnh phúc hơn cho tất cả mọi người. Bạn thì đặt ra mục tiêu đạt kết quả A* trong tất cả các môn A level, và có bạn thì có mong ước rất đáng yêu là ngày nào cũng được ăn kem và bánh ngọt…

Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 6
Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 7
Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 8
Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 9
”Bảng mục tiêu năm học” này sẽ luôn giúp các em nhớ về con đường mà mình đã chọn

Lễ khai giảng cũng là dịp để các học sinh thể hiện tài năng âm nhạc của mình trước bố mẹ, thầy cô và bạn bè. Các hoạt động này cũng là dịp để các em xây dựng tình thần tập thể và gắn bó với nhau bên ngoài các giờ học trên lớp.

Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 10
Tiết mục “Cô Tấm ngày nay” của nữ sinh TH school – Hòa Lạc
Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 11

Ban nhạc bao gồm các thành viên Việt Nam và Hàn Quốc

Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 12
Guitarist Viet nam hòa tấu cùng pianist Hàn Quốc
Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 13
Nữ sinh Hàn Quốc biểu diễn flute
Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 14

Bạn Nam Hojeong, học sinh Hàn quốc, lớp 8 chia sẻ: “Tại đây, em được trải nghiệm những điều thật mới lạ. Dù mới học 1 tháng nhưng em thấy rất thích những giờ học tại đây đặc biệt là giờ Toán và Nhân văn học... Em cảm nhận được sự quan tâm của giáo viên đến từng học sinh. Em được hướng dẫn cách lên kế hoạch, sắp xếp thời gian để có thể tự học. Khi sống xa nhà, em tự mình lên kế hoạch học cách sống tự lập. Các thầy cô quản sinh tại đây đã giúp em hòa nhập cuộc sống rất nhanh.” Với tình yêu văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam, em Nam Hojeong đang học môn tiếng Việt tại TH School cùng các bạn Việt Nam như ngôn ngữ mẹ đẻ trong khi các bạn học sinh quốc tế khác học tiếng Việt như một ngoại ngữ.

Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 15

Em Nam Hojeong trong Lễ khai giảng

Là trường nội trú nên ngoài giờ lên lớp, học sinh còn được rèn luyện các kỹ năng để có thể sống tự lập. Bên cạnh đó các chương trình ngoại khóa cuối tuần giúp học sinh vừa được học về cuộc sống bên ngoài nhà trường, vừa xây dựng tinh thần tập thể gắn kết.

Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 16
Chuyến tham quan làng văn hóa Việt Nam dành cho học sinh nội trú mới diễn ra
Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế - 17
Những giờ học nấu ăn luôn là hoat động yêu thích của các em

Hệ thống trường TH School thực hiện mô hình giáo dục đặc biệt sử dụng các chương trình đào tạo quốc tế tiên tiến kết hợp với chương trình Việt Nam được thu gọn một cách khoa học nhất. Trong đó Chương trình Quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với thời lượng 80%, bởi các giáo viên quốc tế đúng chuẩn, giầu kinh nghiệm và tâm huyết. Chương trình học tiếng Việt, Văn học, Lịch sử và Địa lý Việt Nam được giảng dạy với thời lượng 20% bởi các giáo viên Việt Nam. Học sinh sẽ thi lấy chứng chỉ Cambridge IGCSE vào cuối lớp 10 và chứng chỉ AS/A Level vào lớp 11 và lớp 12./

Từ khóa: