Lễ khai giảng, trường ĐH Thương Mại hướng về miền Trung lũ lụt

Dân trí

Sáng nay ngày 20/10, trường ĐH Thương Mại đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 và chào đón các tân sinh viên.

Lễ khai giảng, trường ĐH Thương Mại hướng về miền Trung lũ lụt - 1

Sinh viên trường ĐH Thương Mại trong lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

Ngày 20/10, rrường Đại học Thương mại long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 và chào đón 4363 tân sinh viên khóa 56 đại học chính quy và gần 1200 sinh viên khóa 17 chương trình liên kết quốc tế của Trường.

 Và cũng vào thời điểm này, tại cơ sở Hà Nam, Nhà trường cũng đang tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020- 2021 cho các bạn tân sinh viên khóa 56 các chuyên ngành Marketing thương mại, Quản trị thương hiệu, Thương mại quốc tế và Kinh tế quốc tế.

Được biết, trước lễ khai giảng, hướng về miền Trung ruột thịt, phát huy truyền thống tương thân tương ái, Trường Đại học Thương Mại quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên có hộ khẩu và thường trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đang chịu thiệt hại nghiêm trọng về lũ lụt số tiền 10.000.000đ.

Đây là mức hỗ trợ ban đầu của Nhà trường dành tặng các bạn sinh viên miền Trung Nam Bộ, hi vọng có thể giúp các em vững bước vượt qua khó khăn trước mắt và là động lực để các em tiếp tục học tập.

Hiện nhà trường đang tiếp tục rà soát các em sinh viên ở vùng lũ lụt để hỗ trợ, giúp đỡ.

Nhân dịp này, trường cũng dành hơn 20 tỷ đồng học bổng hỗ trợ, khuyến khích học tập dành cho các sinh viên xuất sắc, sinh viên gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học 2019 - 2020 là một năm học đặc biệt với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19. Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các đơn vị chủ động, kịp thời, sáng tạo trong tổ chức, triển khai công tác quản lý đào tạo để ứng phó theo hướng triển khai phương thức giảng dạy/đánh giá kết quả học tập trực tuyến với toàn bộ kế hoạch giảng dạy học kỳ 2 năm học 2019 – 2020 cho tất cả các trình độ/hệ đào tạo của Trường đạt kết quả tốt, giúp các hoạt động của nhà trường vẫn diễn ra theo đúng tiến độ kế hoạch.

Lễ khai giảng, trường ĐH Thương Mại hướng về miền Trung lũ lụt - 2

GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại

Đồng thời, việc bước đầu triển khai phương thức giảng dạy/đánh giá kết quả học tập trực tuyến vừa qua có thể được xem là tiền đề, là bước khởi đầu để Trường triển khai giảng dạy trực tuyến một phần CTĐT theo định hướng của Bộ GD&ĐT hoặc mở thêm phương thức giảng dạy trực tuyến đối với một số học phần hoặc một CTĐT trong tương lai.

Hệ thống Đảm bảo chất lượng từng bước được hoàn thiện. Công tác kiểm định chất lượng các CTĐT đã đạt được kết quả khá khích lệ với 05 CTĐT được nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng CTĐT do Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội cấp.

GS.TS Đinh Văn Sơn cho hay, năm học 2020 - 2021 là một năm học với nhiều dấu mốc quan trọng. Đây cũng là năm học đầu tiên Nhà trường triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025; năm đầu tiên triển khai thực hiện chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2020 – 2030 và tầm nhìn 2035; Năm học gắn liền với dấu mốc vô cùng quan trọng Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Thương mại.

Chia sẻ với các tân sinh viên, GS.TS Đinh Văn Sơn nhắn nhủ: “Tương lai của các em có rạng rỡ hay không, sự nghiệp của các em có thành công hay không, hoàn toàn phụ thuộc vào các em.

Các em hãy nắm bắt lấy cơ hội này, hãy tận dụng tốt nhất, khôn ngoan nhất, thời gian và sức bật của tuổi trẻ để trang bị những kiến thức và kỹ năng đầy đủ cho hành trình tương lai. Hãy học hỏi và phấn đấu không ngừng nghỉ, hãy sáng tạo và đừng ngại thử nghiệm những điều mới mẻ, hãy mở rộng tâm hồn và ước mơ để khám phá thế giới.

Các em hãy vẽ thật nhiều những gam màu tươi sáng, trong trẻo cho bức tranh tuổi thanh xuân tươi đẹp của mình, hãy tích cực tham gia các câu lạc bộ, tham gia vào các chuyến đi trải nghiệm thực tế để tích lũy thêm kinh nghiệm sống, tích lũy thêm những người bạn tốt”.

Lễ khai giảng, trường ĐH Thương Mại hướng về miền Trung lũ lụt - 3

GS.TS Đinh Văn Sơn khẳng định: "Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em học tập và phát triển năng lực của mình.

Thầy, cô sẽ hướng dẫn các em biết độc lập nghiên cứu và có phương pháp học tập toàn diện, khuyến khích các em biết đam mê tri thức, say mê sáng tạo, có ý chí, nghị lực và lòng quyết tâm; biết phóng tầm mắt thật xa và biết đặt trái tim thật gần trên con đường tích lũy tri thức, biết đồng cảm, sẻ chia những khó khăn với bạn bè, hỗ trợ nhau trong cuộc sống và học tập, biết yêu thương và biết mang lại niềm vui cho người khác".

Hồng Hạnh