Thứ tư, 24/07/2019 - 16:30

Long An: “Rút kinh nghiệm sâu sắc” vụ bán áo lót nữ sinh

Dân trí

Sau một tuần xôn xao vụ bán "áo lá kháng khuẩn" trong trường học, lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Long An cho biết rút kinh nghiệm và thu hồi công văn về vụ việc. Sắp tới, việc giới thiệu các sản phẩm tại trường học sẽ được siết chặt.

Long An: “Rút kinh nghiệm sâu sắc” vụ bán áo lót nữ sinh - 1

Việc giới thiệu bán áo lót nữ sinh tại trường học gây xôn xao dư luận.

Chiều 24/7, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An cho biết đã có văn bản báo cáo về vụ việc cho các cơ quan chức năng. Đồng thời sẽ tiến hành rà soát lại toàn bộ quá trình giới thiệu những sản phẩm tại trường học. 

"Sở đã thu hồi công văn của Sở ngày 17/7 về việc phối hợp, hỗ trợ Công ty TNHH dệt may Nguyên Dung triển khai kế hoạch giới thiệu dòng sản phẩm "áo lá kháng khuẩn". Sở sẽ nhận trách nhiệm thiếu sót do sự chủ quan trong việc ban hành văn bản chưa phù hợp, tạo dư luận không tốt. Sự việc làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình quản lý, kịp thời chấn chỉnh", ông Nguyễn Thanh Tiệp - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An chia sẻ.

Cùng với đó, Hội Cựu giáo chức Việt Nam - Tỉnh hội Long An (đơn vị trình việc văn bản bán áo lá kháng khuẩn lên Sở Giáo dục và Đào tạo) cũng đã có văn bản gửi đến các cấp lãnh đạo tỉnh này với nội dung xin rút kinh nghiệm. Theo đó, trong nhiều năm qua, doanh nghiệp Nguyên Dung đã hỗ trợ nhiều cho ngành giáo dục tại địa phương. Cụ thể, đã hỗ trợ hơn 500 nhà giáo nghỉ hưu gặp khó khăn ở 10 tỉnh mỗi suất 6 triệu đồng/người… Tổng số tiền đã hỗ trợ nhiều hoạt động khác nhau khoảng 2,4 tỉ đồng.

Với những đóng góp trên, khi doanh nghiệp có thư ngỏ đến Sở Giáo dục muốn triển khai chương trình bán "áo lá kháng khuẩn", Hội Cựu giáo chức tỉnh Long An cho rằng: "Việc này xuất phát từ cái tâm của người làm doanh nghiệp trong sáng, tâm huyết với nhà giáo nghỉ hưu, cũng như với thế hệ trẻ" nên được ủng hộ. 

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày 17/7/2019, trên mạng internet xôn xao về công văn 1819/SGDĐT-GDTrH ngày 17/7/2019 của Sở GD-ĐT tỉnh Long An về việc phối hợp, hỗ trợ Công ty dệt may Nguyên Dung triển khai kế hoạch giới thiệu dòng sản phẩm “Áo lá kháng khuẩn".

Văn bản này gây bất ngờ và ngại ngần cho lãnh đạo một số trường học. Có người nêu ý kiến việc nhà trường giới thiệu, triển khai thực hiện, lập danh sách về một sản phẩm nhạy cảm, mang tính cá nhân...  lại là sản phẩm của một công ty cụ thể, là quá hài hước. Đó không phải là công việc hay trách nhiệm của nhà trường nhưng lại có hẳn... văn bản thực hiện.

Xuân Hinh