Thứ hai, 18/11/2019 - 21:15

Mê Linh, Hà Nội: Hàng nghìn học sinh tiếp tục nghỉ học

Dân trí

Hơn 2.000 học sinh tại huyện Mê Linh, Hà Nội, vẫn tiếp tục nghỉ học do phụ huynh phản đối xây dựng công viên tưởng niệm tại xã Thanh Lâm. Địa phương và ngành giáo dục đang vận động bà con cho học sinh trở lại lớp.

Số học sinh nghỉ học là 285 em tại trường Mầm non Tam Đồng, 422 em tại trường Tiểu học Tam Đồng, 232 em tại THCS Tam Đồng, 382 em tại trường Mầm non Thanh Lâm A, 707 em tại trường Tiểu học Thanh Lâm A. Tổng số học sinh huyện Mê Linh nghỉ học là 2.028 em.

Trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo huyện Mê Linh cho biết, sự việc xảy ra từ ngày 14/11. Đến hôm nay (18/11), có thêm nhiều học sinh tiếp tục nghỉ học.

Huyện đã huy động toàn bộ lực lượng chính trị trên địa bàn vào cuộc, vận động phụ huynh đưa học sinh quay lại lớp. Các giáo viên tăng cường tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh hãy vì quyền lợi học tập của các em.

Bà Trần Thị Lan, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, Hà Nội, cho biết, đã báo cáo thông tin và có cuộc họp cùng UBND huyện Mê Linh về sự việc học sinh trên địa bàn xã Tam Đồng, huyện Thanh Lâm, nghỉ học đột xuất.

Mê Linh, Hà Nội: Hàng nghìn học sinh tiếp tục nghỉ học - 1

Phòng GD&ĐT đã có một số biện pháp để vận động học sinh đến trường.

Cụ thể, Phòng chỉ đạo ban giám hiệu các trường trên địa bàn xã Tam Đồng, Thanh Lâm cần có những biện pháp cụ thể, tổ chức họp với ban đại diện cha mẹ học sinh, hội đồng sư phạm nhà trường về tình hình học sinh trên địa bàn nghỉ học bất thường.

Các trường triển khai hoạt động dạy và học theo kế hoạch năm học mới của Sở GD&ĐT Hà Nội và theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND huyện.

Nhà trường tuyên truyền đến học sinh và cha mẹ về quyền trẻ em, vận động nhân dân và cha mẹ cho con đến trường tham gia học tập.

Đặc biệt, Phòng GD&ĐT cũng đã làm việc với Đảng ủy và UBND xã nhận định tình hình và đề nghị  cơ quan này tiến hành họp bàn với các ban ngành, đoàn thể để tuyên truyền đến nhân dân, cho học sinh đến lớp.

Mỹ Hà