Chủ nhật, 07/07/2019 - 08:01

Mẹ tay bó bột, nghẹn ngào nhận bằng tốt nghiệp cho con vừa qua đời

Dân trí

Hoàn thành 4 năm học đại học với thành tích loại Khá, nhưng một sinh viên của Trường ĐH Hoa Sen đột ngột qua đời trước lễ tốt nghiệp hơn 1 tháng. Người mẹ không cầm được nước mắt khi thay con nhận bằng từ ban giám hiệu trong ngày lễ tốt nghiệp.

Chiều cùng ngày 6/7, Ban giám hiệu Trường ĐH Hoa Sen đã đến trao bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh cho nam sinh viên Võ Đại Hải Nguyên đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông vào ngày 2/6/2019 tại thị xã Thuận An, Bình Dương.

Mẹ tay bó bột, nghẹn ngào nhận bằng tốt nghiệp cho con vừa qua đời - 1

Bà Nguyễn Thị Liên (áo hồng) - mẹ sinh viên Võ Đại Hải Nguyên nghẹn ngào nhận bằng tốt nghiệp thay con trai vừa qua đời.

Nhận chiếc bằng tốt nghiệp loại Khá của con trai Hải Nguyên, bà Nguyễn Thị Liên nước mắt giàn giụa không nói nên lời bởi hai mươi mấy năm nuôi con, chỉ còn vài tháng thôi con sẽ công thành danh toại thì con lại vĩnh biệt cõi đời. Cánh tay của người mẹ vẫn còn đang bó bột do té ngã ngay sau khi tổ chức tang lễ cho con mình.

Các thành viên Ban giám hiệu đến trao bằng cũng không nén được xúc động khi lần đầu tiên trao bằng tốt nghiệp cho một sinh viên qua đời khi còn dang dở nhiều ấp ủ trong tương lai.

GS.TS. Mai Hồng Quỳ, hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen chia sẻ: “Bao lần trao bằng tốt nghiệp cho nhiều lứa sinh viên, song tôi không thể nói lên lời khi cầm tấm bằng trao cho mẹ em Nguyên. Bởi đây là thành quả mà em đã phải miệt mài, vất vả học tập suốt những năm qua”.

Mẹ tay bó bột, nghẹn ngào nhận bằng tốt nghiệp cho con vừa qua đời - 2

GS.TS Mai Hồng Quỳ (thứ 2 từ phải sang) nén xúc động động viên tinh thần gia đình sinh viên trường mình

Hải Nguyên là sinh viên học song ngành tại Trường ĐH Hoa Sen, tại lễ tốt nghiệp lần thứ 34, nhà trường trao bằng Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh và chỉ mấy tháng nữa Hải Nguyên cũng sẽ tốt nghiệp ngành Marketing nhưng tiếc thay, em không được tự tay đón nhận thành quả đó.

Cũng trong buổi sáng (6/7), Trường ĐH Hoa Sen tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp lần thứ 34 cho 994 tân khoa đã hoàn thành chương trình học của các bậc đào tạo Đại học, Cao đẳng và liên kết quốc tế. Trong đó, 18 tân khoa xuất sắc đạt danh hiệu Thủ khoa, 26 tân khoa đạt danh hiệu Á khoa và 41 tân khoa có thành tích giỏi Top 10.

Lê Phương