Thứ ba, 10/03/2015 - 06:30

Mở cửa tri thức cùng Open Day ISHCMC - American Academy

Là hoạt động thường niên của trường International School of Ho Chi Minh City - American Academy (ISHCMC - American Academy), Ngày Hội Thông Tin - Open Day diễn ra vào ngày thứ 7, 14/03/2015 sắp tới còn hứa hẹn thu hút khách tham quan với nhiều thông tin hữu ích.

Cơ hội để trải nghiệm

 

Gần đây, việc tổ chức Open Day – Ngày Hội Thông Tin đã trở thành một xu hướng phổ biến ở các trường Đại Học tại Việt Nam, nhằm đẩy mạnh khâu quảng bá, giới thiệu theo hình mẫu giáo dục ở các nước phương Tây. Hiểu theo một cách đơn giản, Open Day là một dịp “mở cửa” của các trường học để đón phụ huynh, học sinh tìm hiểu trực tiếp, sau phần “vòng loại” thông qua website của trường.

 

Không chỉ mang đến nhiều lợi ích cho phụ huynh, học sinh  - thường được gọi là “nhóm tiềm năng” – khi có thể gặp gỡ, đánh giá, so sánh cơ sở vật chất, nhân lực hay chất lượng của trường học mình nhắm đến, hoạt động này cũng là dịp kết nối đội ngũ thành viên toàn trường thông qua khâu chuẩn bị và tổ chức.

 

Được đánh giá là một trong những môi trường trung học hàng đầu dành cho học sinh từ 11 tuổi đến 18 tuổi tại TP.HCM,  ISHCMC - American Academy luôn đánh giá cao vai trò của Ngày Hội Thông Tin trong việc hỗ trợ phụ huynh, học sinh tiềm năng. Buổi tham quan thường được mở đầu bằng sự hướng dẫn của một học sinh trong trường, giới thiệu hệ thống cơ sở vật chất, các phòng ban, CLB đội nhóm, sơ lược chương trình học chính phụ… cũng như trả lời những câu hỏi căn bản. Những thắc mắc chuyên sâu hơn sẽ được giải đáp bởi phòng tuyển sinh cũng như các bộ phận liên quan.  Khách tham quan cũng có cơ hội tiếp xúc và tham khảo kinh nghiệm từ một số phụ huynh hiện có con em đang theo học tại trường, nhằm tạo sự khách quan tối đa trong quá trình tham khảo thông tin. Ngoài cố gắng để tạo ấn tượng tốt đẹp, mục tiêu của Ngày Hội Thông Tin là giúp phụ huynh, học sinh có được những thông tin đầy đủ nhất về nhà trường.
 
Giải pháp tối ưu cho con đường học vấn

 

Giải pháp tối ưu cho con đường học vấn

 

Hiện tại, ISHCMC - American Academy là trường đầu tiên tại Việt Nam cung cấp chương trình tích lũy tín chỉ ĐH Syracuse (Syracuse University Project Advance - SUPA), nhằm tạo cơ hội cho học sinh có thể học ĐH sớm bằng cách hoàn thành các tín chỉ ĐH ngay từ khi còn học phổ thông. Điều này không chỉ giúp học sinh tiết kiệm được không ít thời gian và tài chính mà còn thể hiện thực lực cá nhân cao hơn ở các kỳ thi và chương trình nâng cao trong nước lẫn quốc tế.  

 

Chính nhờ sự ưu việt trên, chương trình SUPA nhận được rất nhiều sự quan tâm và cũng trở thành một trong những điểm nhấn của Ngày Hội Thông Tin ISHCMC - American Academy năm nay. Một nhóm các học sinh đang theo học sẽ trực tiếp trả lời những thắc mắc để phụ huynh có một cái nhìn sâu sắc và chi tiết hơn về chương trình.
 
Theo thống kê của ISHCMC -

 

Theo thống kê của ISHCMC - American Academy, hàng năm, học sinh của trường cũng nhận được nhiều học bổng từ nhiều trường đại học uy tín trên khắp thế giới. Ông Eric Hamilton, Hiệu trưởng ISHCMC - American Academy, cho biết kết quả này đã khẳng định uy tín của ISHCMC - American Academy trong việc đào tạo học sinh có thành tích học tập xuất sắc và chuẩn bị hành trang cho học sinh đủ khả năng hội nhập với những môi trường giáo dục tiên tiến nhất.

Ngày Hội Thông Tin - Open Day của trường ISHCMC - American Academy sẽ diễn ra vào thứ 7, 14/03/2015, tại cơ sở 16 Võ Trường Toản, Phường An Phú, Quận 2, Tp.HCM. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên lạc số điện thoại: 3898 9100.