Chủ nhật, 22/03/2015 - 12:41

Mở hội chợ việc làm trong hội trại giúp SV tiếp cận nghề nghiệp

Dân trí

Nhân dịp 40 năm giải phóng tỉnh Thừa Thiên Huế (26/3/1975-26/3/2015), Trường Đại học Ngoại ngữ Huế (thuộc Đại học Huế) đã tổ chức hội chợ việc làm lần 1 kết hợp với hội trại nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên được tiếp cận với các nhà tuyển dụng.

Hội chợ việc làm - hội trại của trường được diễn ra từ 6h ngày 21/3 đến 11h ngày 22/3 trong khuôn viên Trường Đại học Ngoại ngữ, số 57 Nguyễn Khoa Chiêm, TP Huế. Mục đích nhằm đáp ứng các nhu cầu về việc làm cho những sinh viên (SV) sau khi ra trường và tạo sự thân thiết, quan tâm giữa nhà trường, các nhà tuyển dụng với SV.

Hội chợ đã đem lại nhiều cơ hội việc làm cho SV sắp tốt nghiệp trong năm nay. Danh sách đoàn tuyển dụng tham gia gồm có: Tập đoàn Yumine Nhật Bản, Công ty TNHH Cự Thành, Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, Công ty dệt TEXHONG, Công ty CP Xây dựng và Thương mại Hải Phòng

Bà Nguyễn Phúc Huy Phương, Trưởng đoàn đại diện công ty TNHH Cự Thành cho biết: “Hiện nay công ty chúng tôi đang mở rộng quy mô kinh doanh vì vậy cần nhiều nhân sự biết tiếng Anh và tiếng Trung nên tìm đến đây để tuyển dụng, và đặc biệt là nhằm tạo cơ hội cho các em SV sau khi ra trường có việc làm ngay”.

Bạn Ngọc Linh, SV năm 4, khoa tiếng Trung chia sẻ: “Hội chợ đã đáp ứng được nhu cầu và thắc mắc của bản thân em. Nếu như nhận được mức lương phù hợp thì em rất muốn vào công ty làm việc. Hằng năm có những nhà tuyển dụng được nhà trường mời đến như thế này thì quá tốt cho sinh viên tụi em. Hơn nữa em và các bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn vì đây là các nhà tuyển dụng uy tín”.


TS. Bảo Khâm, Hiệu trưởng Đại học Ngoại ngữ Huế (ngoài cùng bên trái)
TS. Bảo Khâm, Hiệu trưởng Đại học Ngoại ngữ Huế (ngoài cùng bên trái) trao giấy chứng nhận cho các nhà tuyển dụng.
 
Nhà tuyển dụng tư vấn việc làm cho các sinh viên

Nhà tuyển dụng tư vấn việc làm cho các sinh viên
SV tham gia phỏng vấn.

SV tham gia phỏng vấn.

Bên cạnh đó hội trại 26/3 của Trường Đại học Ngoại ngữ Huế có nhiều căn trại được trang trí đẹp mắt, cùng những gian hàng đồ ăn thức uống ngon, bổ, rẻ được các bạn trẻ SV bày bán và nhiều chương trình văn nghệ, giải trí đặc sắc khác.

Gian hàng bán đồ ăn vặt của chi đoàn khoa Tiếng Anh

Gian hàng bán đồ ăn vặt của chi đoàn khoa Tiếng Anh
Ban tổ chức đi chấm điểm trại và chấm báo tường.

Ban tổ chức đi chấm điểm trại và chấm báo tường.

Khoa Trang - Đại Dương