Thứ hai, 17/06/2019 - 10:44

Nam Định công bố điểm thi vào lớp 10 THPT

Dân trí

Song song với việc công bố điểm thi vào lớp 10 THPT trên website của Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, điểm thi của các thí sinh sẽ chính thức được niêm yết tại 45 trường THPT trên địa bàn tỉnh Nam Định vào ngày 17/6.

Thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết, Sở này đã chính thức công bố điểm thi vào lớp 10 THPT đối với hơn 18.000 thí sinh tham dự trên trang website có địa chỉ: http://namdinh.edu.vn/tra-cuu/bang-diem của Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định vào 18h chiều ngày 16/6.

Nam Định công bố điểm thi vào lớp 10 THPT - 1

Website công bố điểm thi vào lớp 10 THPT tại Nam Định có địa chỉ: http://namdinh.edu.vn/tra-cuu/bang-diem

Theo ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết: “Theo dự kiến Sở sẽ công bố điểm thi vào ngày 17/6, tuy nhiên, để tránh tâm lý sốt ruột của học sinh và phụ huynh nên chúng tôi đã yêu cầu Hội đồng chấm thi làm việc cả ngày nghỉ, đến nay đã hoàn thành khâu chấm thi trước dự kiến 1 ngày”.

Song song với việc công bố điểm thi trên website, vào sáng nay 17/6, điểm thi sẽ được niêm yết tại 45 trường THPT công lập tại tỉnh Nam Định.

Nam Định công bố điểm thi vào lớp 10 THPT - 2

Các thí sinh tham dự kỳ thi lớp 10 THPT Nam Định

Theo dự kiến, Hội đồng chấm thi của Sở GD&ĐT Nam Định sẽ căn cứ vào điểm số của các thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường để chốt điểm chuẩn. Dự kiến điểm chuẩn sẽ được công sớm nhất vào hôm nay 17/6 hoặc ngày mai 18/6.

Việc xét duyệt điểm trúng tuyển sẽ được áp dụng theo mức tổng điểm thi 30 điểm (mỗi bài thi 10 điểm, cộng với điểm thưởng, điểm khuyến khích nếu có) và tính theo độ dốc từ trên xuống dưới.

Đức Văn