Chủ nhật, 14/07/2019 - 11:47

Nam sinh Cà Mau đạt điểm 10 môn Sử

Dân trí

Một nam sinh ở huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) đã xuất sắc đạt được điểm 10 môn Lịch sử trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

 

Em Bùi Hữu Duy (học sinh lớp 12A8, trường THPT Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) có kết quả thi THPT quốc gia 2019 với môn Toán: 7,2 điểm, Ngữ văn: 9 điểm, Lịch sử: 10 điểm, Địa lý: 7,25 điểm, GDCD: 9 điểm, Tiếng Anh: 7 điểm.

Nam sinh Cà Mau đạt điểm 10 môn Sử - 1

Em Bùi Hữu Duy. (Ảnh: NVCC)

Sáng ngày 14/7, sau khi biết điểm thi, chia sẻ với PV Dân trí, em Bùi Hữu Duy cho biết, em rất vui khi đạt được điểm cao với môn mà mình đam mê là Sử.

Nói về thành tích điểm 10 môn này, Duy nói đam mê học phải kể đến công lớn của cô giáo dạy Sử ở trường, chính sự nhiệt huyết của cô là động lực để em học tốt.

“Em tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi Sử nên được học rất kỹ, vì thế càng thích thú với môn học”, Duy chia sẻ. Những năm học phổ thông, điểm trung bình môn Sử của Duy đều đạt từ 9 trở lên.

Để học tốt môn Sử, Duy cho rằng, trước hết phải học tốt kiến thức trong sách giáo khoa, sau đó tìm hiểu nghiên cứu thêm tài liệu bên ngoài, trên mạng,… để có kiến thức vững chắc nhất. Bên cạnh đó, em còn tự tìm thêm bài tập, đề Sử trên mạng để làm.

“Em rất thích được làm công an nên em quyết tâm học thật tốt, trong đó có môn Lịch sử. Em chọn ngành này, gia đình cũng rất ủng hộ”, Duy nói và chia sẻ thêm là muốn làm một Cảnh sát hình sự.

Do đó, em đăng ký xét tuyển Đại học khối C03 (Toán, Văn, Sử) vào ngành Nghiệp vụ cảnh sát (Học viện cảnh sát). “Sau khi xem phổ điểm khối C03 thì em thấy nằm trong top 30 cả nước, nên em nghĩ mình sẽ đỗ vào ngành này”, Duy mong đợi.

Được biết, trong suốt các năm học phổ thông, em Bùi Hữu Duy luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Huỳnh Hải