Thứ tư, 12/02/2020 - 18:48

Năm trường ĐH, CĐ tại TPHCM tiếp tục cho sinh viên nghỉ tránh dịch

Dân trí

Ngày 12/2, một số trường ĐH, CĐ ở TPHCM đã quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần để phòng ngừa virus corona (Covid 19).

Năm trường ĐH, CĐ tại TPHCM tiếp tục cho sinh viên nghỉ tránh dịch - 1

PGS.TS Trần Hoàng Hải, Phó hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Luật TPHCM chỉ đạo công tác phòng dịch Covid 19 tại trường. (Ảnh: ĐH Luật TPHCM)

Theo đó, Trường ĐH Luật TPHCM đã quyết định cho sinh viên học tập trung tại trường vào ngày 1/3 tới.Theo PGS.TS Trần Hoàng Hải, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường, trong cuộc họp sáng ngày 12/2, tập thể lãnh đạo nhà trường đã thống nhất cho sinh viên tự học trực tuyến tại nhà bằng tài liệu giảng viên cung cấp và trở lại trường học tập trung vào ngày 1/3.

Ông Hải cho biết quyết định này dựa trên nhiều lý do. Trong đó, do mức độ phức tạp của dịch bệnh vẫn còn, sinh viên đi từ nhiều vùng khác nhau sẽ khó kiểm soát. Tâm lý người học, thầy cô và gia đình vẫn chưa thực sự yên tâm. Bên cạnh đó, nhà trường đã chuẩn bị được phương án sinh viên tự học ở nhà qua hướng dẫn của giảng viên và không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch học tập.

Năm trường ĐH, CĐ tại TPHCM tiếp tục cho sinh viên nghỉ tránh dịch - 2

Thông báo nghỉ học của trường ĐH Luật TPHCM

Như vậy, theo thông báo của nhà trường, sinh viên, học viên sẽ không tham gia học tập trung tại trường hoặc tại đơn vị liên kết đến hết ngày 1/3. Trong thời gian từ ngày 17/2 đến hết ngày 1/3, trường sẽ bố trí cho sinh viên học trực tuyến, có giảng viên hướng dẫn và có hệ thống ôn tập kiến thức môn học theo kế hoạch. Do đó, sinh viên, học viên của trường phải truy cập vào website trường để tiếp cận, cập nhật bài giảng, tài liệu học tập theo hướng dẫn;

Đồng thời, trường hoãn việc thi kết thúc học phần như dự kiến trước đây vào ngày 15/2/2020 đến hết 1/3/2020. Việc bố trí lại lịch thi mới cho sinh viên, học viên sẽ được trường thông báo sau.

Cũng trong sáng nay 12/2, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM đã có thông báo tiếp tục cho sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Trường quyết định cho sinh viên nghỉ học từ 17/2 đến hết ngày 23/2. Nếu tình hình diễn biến phức tạp trường sẽ có thông báo sau.

Phòng công tác sinh viên phối hợp với Phòng Dịch vụ thường xuyên phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên trường, khu vực phòng học, giảng đường và phòng ở tại KTX, nhà khách.

Năm trường ĐH, CĐ tại TPHCM tiếp tục cho sinh viên nghỉ tránh dịch - 3
Cán bộ trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM mang khẩu trang đi làm

Trường đề nghị, cán bộ viên chức, học viên, sinh viên cập nhật thường xuyên thông báo hướng dẫn của Bộ Y tế trên các phương tiện truyền thông đại chúng để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus corona gây ra.

Tương tự, chiều nay trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng thông báo cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần từ ngày 17/2 đến ngày 23/2. Trong thời gian này, sinh viên sẽ được học theo hình thức trực tuyến.

Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TPHCM cũng vừa thông báo cho tất cả sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ tiếp tục có thông báo hướng dẫn sau.

Chiều qua 11/2, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM cũng đã có thông báo cho sinh viên, học viên nghỉ học thêm 1 tuần đến hết ngày 23/2 để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Theo đại diện nhà trường, việc nghỉ thêm 1 tuần sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe người học mà không ảnh hưởng đến kế hoạch đào tạo. Đặc biệt là khi số lượng lớn sinh viên trở về trường từ nhiều địa phương khác nhau.

Trong khi đó, hôm qua phía Sở GD&ĐT TPHCM cho biết khả năng học sinh tại thành phố sẽ quay lại trường học từ ngày 17/2.

Lê Phương