Thứ bảy, 16/03/2013 - 08:07

Nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh thủ đô

Sáng 15/3, “Ngày hội An toàn giao thông” diễn ra tại Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) đã thu hút được đông đảo học sinh và giáo viên tham gia. Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2013 của Chính phủ.

Tại ngày hội do Công ty Bảo hiểm Liberty tổ chức, thầy Thái Văn Khoa - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Đình Chiểu tâm sự: “Hà Nội là thành phố có sự đa dạng của phương tiện giao thông nên luôn tiềm ẩn những nỗi lo khi lưu thông trên đường. Dễ dàng nhìn thấy hình ảnh không mấy đẹp khi tham gia giao thông xuất phát từ ý thức kém của một số người mà trong đó có đối tượng là học sinh. Nhận thức được điều này nên nhà trường đã luôn tổ chức các đợt tuyên truyền để nâng cao ý thức của học sinh khi tham gia giao thông”.
 
Các em học sinh trường THCS Nguyễn Đình Chiểu tham dự ngày hội
Các em học sinh trường THCS Nguyễn Đình Chiểu tham dự ngày hội

Thông tin tại ngày hội, bà Lê Minh Châu, Phó vụ trưởng An toàn giao thông, Bộ Giao thông - Vận tải cho biết: “Theo kết quả thống kê thì năm 2012 tai nạn giao thông có giảm nhưng mấy tháng đầu năm 2013 có xu hướng gia tăng. Chính vì thế cộng đồng, nhất là các bạn học sinh, cần chung tay để hưởng ứng “Năm An toàn giao thông”. Điều đó được thể hiện bằng các hành động khi ra đường thì cần phải đội mũ bảo hiểm, nhắc nhở người thân cùng thực hiện…”

Cũng theo bà Châu, những hoạt động vì cộng đồng như “Ngày hội An toàn giao thông” của Liberty sẽ giúp nâng cao được nhận thức của học sinh cũng như khả năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông.

Giáo sư David Melton - Giám đốc toàn cầu về ATGT của Tập đoàn Bảo hiểm Liberty Mutual Insurance Group chia sẻ: “Năm 2013 được Chính phủ Việt Nam chọn tiếp tục là Năm An toàn giao thông. Hưởng ứng quyết định của Chính phủ, Bảo hiểm Liberty sẽ đẩy mạnh các hoạt động của Chiến dịch “Tôi tôn trọng con đường” trong năm 2013, mà khởi đầu là “Ngày hội An toàn giao thông” tại trường Nguyễn Đình Chiểu”.
 
GS David Melton phát biểu tại ngày hội
GS David Melton phát biểu tại ngày hội
 
Trong chương trình này, Bảo hiểm Liberty cũng đã tặng 200 mũ bảo hiểm cho giáo viên và học sinh, trao 20 phần học bổng cho các học sinh khiếm thị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời tổ chức các cuộc thi và trò chơi nhằm nâng cao ý thức của các em học sinh về an toàn giao thông. Tổng giá trị tài trợ cho các hoạt động của Ngày hội An toàn giao thông lần này là 100 triệu đồng.
 
Những chiếc mũ bảo hiểm được Liberty trao tặng các em
Những chiếc mũ bảo hiểm được Liberty trao tặng các em

Được biết, kể từ năm 2011 đến nay, Bảo hiểm Liberty đã thực hiện rất nhiều hoạt động tuyên truyền ATGT ở Việt Nam, trong đó nổi bật là chương trình “Tôi tôn trọng con đường” tại Quận 6 (TP.HCM) cùng các sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ  thuật Phú Lâm và “Ngày hội An toàn giao thông” tại Quận 10 (TPHCM) với hàng ngàn Đoàn viên Thanh niên TP.HCM tham gia.

Chiến dịch Tôi tôn trọng con đường do Tập đoàn Bảo hiểm Liberty Mutual khởi xướng trên toàn cầu nhằm hưởng ứng chương trình “Hành động vì thập kỷ an toàn giao thông đường bộ 2011 - 2020” của Liên Hiệp Quốc mà Liberty Mutual là một trong những nhà tài trợ chính thức cho chương trình.
 
H.San