Thứ năm, 02/07/2015 - 16:18

Nắng nóng khiến nữ sinh bị ngất xỉu phải nhập viện

Dân trí

Sáng nay, tại cụm thi 26 (do ĐH Huế chủ trì) có một nữ sinh vì nắng nóng đã ngất xỉu phải nhập viện điều trị trong khi đang làm bài thi môn Ngữ Văn.

Nữ sinh thứ nhất là em Nguyễn Thị Khánh Huyền (trú thị trấn Ba Đồn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) thi tại điểm thi số 1 trường ĐH Khoa học Huế. Khi làm bài chưa đầy 1/3 thời gian thi thì em có biểu hiện mệt mỏi, choáng và ngất xỉu trong phòng thi. Các cán bộ coi thi đưa đến phòng y tế trường chăm sóc.

Tuy nhiên do em vẫn xỉu, không tỉnh nên đã được đưa lên xe cấp cứu vào Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế. Được các bác sĩ điều trị tích cực, sức khỏe của Huyền đã đỡ. Qua khám ban đầu, thí sinh này bị nắng quá nóng dẫn đến cơ thể suy nhược, cộng với áp lực tâm lý từ phòng thi nên đã bị ngất xỉu.

Nữ sinh bị nắng nóng, ngất xỉu phải nhập viện

Thí sinh Huyền điều trị sau khi bị ngất xỉu tại phòng thi do nắng quá nóng. Nhiệt độ tại Huế 2 ngày trở lại rất nóng, khoảng 40-42 độ

Huyền cho biết em nộp hồ sơ thi vào khối D. Môn Ngữ văn sáng nay em mới chỉ làm được 1 phần đọc hiểu của đề thi. Sau khi điều trị, trưa nay Huyền đã xuất viện để tham dự môn Vật lý chiều nay.

Tại điểm thi THCS Nguyễn Tri Phương (TP Huế): Nữ sinh Trần Thị Lan (trú xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) khi đang thi đã bị đau bụng dữ dội khi chưa đầy 2/3 thời gian làm bài thi. Em được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế vào 10h30’ sáng cùng ngày.

Theo chẩn đoán ban đầu, thí sinh Lan bị đau quặn thận. Hiện em đang phải làm một số xét nghiệm về máu nên chưa thể xuất viện trong ngày. May mắn là trong chiều nay, Lan không đăng ký thi môn Vật lý.

Đại Dương