Thứ hai, 25/06/2018 - 15:58

Nén đau, hai thí sinh bị nạn vẫn cố gắng đi thi

Dân trí

Trước kì thi THPT quốc gia năm nay, em Lê Văn Hoàng (thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nam Đàn 2) đã bị chấn thương phần xương cổ và em Nguyễn Văn Mạnh (thí sinh tại điểm thi trường THPT Thanh Chương 3, tỉnh Nghệ An) bị gãy chân. Nhưng được sự giúp đỡ của bạn bè, thầy cô giáo… hai em đã nén nỗi đau để hoàn thành phần thi của mình.

Trước kì thi 10 ngày, em Nguyễn Văn Mạnh bị tai nạn giao thông khiến em bị gãy một chân, phải bó bột, hiện chưa đi lại được, mọi sinh hoạt phải nhờ vào người thân. Mặc dù gặp nạn trước ngày thi, nhưng Mạnh vẫn cố gắng ôn tập để tham gia kỳ thi đầy đủ.

Khoảng cách từ nhà Mạnh đến điểm thi trường thi hơn 8km. Các tình nguyện viên đã dùng xe máy, chở Mạnh từ nhà đến trường, sau đó dùng xe lăn đưa Mạnh vào phòng thi.

Theo thầy Nguyễn Nhật Đức, tại phòng thi, Mạnh được ưu tiên một vị trí thích hợp để làm bài. Em được dùng một bàn viết phù hợp với người ngồi xe lăn. Bản thân Mạnh cũng là một học sinh khá.

Hình ảnh thí sinh Nguyễn Văn Mạnh được đội tình nguyện đưa đón đi thi đã gây xúc động cho nhiều cán bộ coi thi, đông đảo thí sinh và phụ huynh.

Thí sinh Nguyễn Văn Mạnh phải nhờ đến sự giúp đỡ của đội tình nguyện để đi thi.
Thí sinh Nguyễn Văn Mạnh phải nhờ đến sự giúp đỡ của đội tình nguyện để đi thi.

“Em cám ơn các anh em trong đội tình nguyện, các thầy cô giáo, bạn bè đã giúp đỡ em để hoàn thành phần thi của mình.Trong buổi sáng em đã hoàn thành môn Ngữ văn khá tốt em sẽ cố gắng hơn nữa ở những bài thi sau”, em Mạnh chia sẻ.

Cũng không may gặp tai nạn như em Mạnh, thí sinh Lê Văn Hoàng bị chấn thương phần xương cổ do tai nạn xe máy trước kì thi. Vụ tai nạn đã khiến em phải nhập viện trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để điều trị.

Sáng 25/6, Hoàng đã được gia đình đưa đến điểm thi Trường THPT Nam Đàn 2 để kịp giờ thi môn đầu tiên.

Trước đó, vào chiều hôm qua Hoàng là một trong những thí sinh vắng mặt ở buổi làm thủ tục. Ngay sau khi biết tin, lãnh đạo nhà trường đã trực tiếp gọi điện về cho gia đình để tìm hiểu lý do rồi động viên em cố gắng đi thi.

Trước ngày thi em Hoàng đã bị chấn thương phần xương cổ nhưng em đã nén nỗi đau để dự thi.
Trước ngày thi em Hoàng đã bị chấn thương phần xương cổ nhưng em đã nén nỗi đau để dự thi.

Mặc dù rất mệt mỏi do mới bị tai nạn xe máy, cổ vẫn còn bị nẹp nhưng gương mặt khá tươi tỉnh. Sau những phút hỏi han của bạn bè và thầy cô, Hoàng bước vào phòng thi với tâm thế thoải mái, tự tin.

Chia sẻ với PV về trường hợp của thí sinh Lê Văn Hoàng, thầy giáo Lê Văn Quyền - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nam Đàn 2 - Phó điểm trưởng điểm thi cho biết: “Đây là một trường hợp rất đặc biệt, vì vết thương của Hoàng khá nặng. Khi biết được mong muốn của Hoàng, chúng tôi cũng rất lo lắng và sợ sức khỏe của Hoàng chưa đảm bảo. Nhưng chính Hoàng đã tự tin nên nhà trường rất yên tâm”

“Chúng tôi cũng đã cắt cử đội tình nguyện và nhân viên y tế sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện cần thiết nếu chẳng may gặp sự cố bất thường xảy ra”, thầy Quyền cho biết thêm.

Được sự giúp đỡ tận tình của thầy cô giáo, em Hoàng đã tự tin vượt qua nỗi đau.
Được sự giúp đỡ tận tình của thầy cô giáo, em Hoàng đã tự tin vượt qua nỗi đau.

Chia sẻ về hoàn cảnh của mình, em Hoàng cho biết: “Lúc đầu em nghĩ mình không thể tham gia kì thi nhưng được sự quan tâm của gia đình, sự động viên của thầy cô, bạn bè nên em đã không bỏ cuộc. Hiện tại cổ em vẫn đau và đầu vẫn choáng nhhưng em sẻ nỗ lực hết mình để có thể có kết quả tốt nhất. Sau khi thi xong em sẽ ra Hà Nội để kiểm tra toàn diện sức khỏe”.

Hình ảnh hai thí sinh bị chấn thương cổ và gãy chân nhưng vẫn quyết tâm để đi thi không bỏ cuộc là hai tấm gương sáng biết vượt qua khó khăn. Trước mắt các em đang còn các phần thi còn lại nhưng hình ảnh của hai em đã gây xúc động đến cho mọi người.

Nguyễn Tú