Thứ ba, 01/10/2019 - 21:21

Ngành GD-ĐT Cần Thơ trả lời những lùm xùm sau chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2019

Dân trí

Chiều 1/10, UBND TP Cần Thơ tổ chức họp báo quý định kỳ. Tại đây, một số nhà báo đã đặt câu hỏi liên quan đến những thông tin lùm xùm về việc tổ chức điểm cầu trực tiếp cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019.

Ngành GD-ĐT Cần Thơ trả lời những lùm xùm sau chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2019 - 1

Ông Nguyễn Phúc Tăng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ nói về những lùm xùm sau cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2019.

Tại cuộc họp một số phóng viên nêu câu hỏi: Em Nguyễn Bá Vinh - học sinh trường chuyên Lý Tự Trọng Cần Thơ được vào chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 là niềm tự hào của nhiều người dân Cần Thơ nhưng không biết đó có phải là niềm tự hào của ngành Giáo dục Cần Thơ hay không? Vì hôm diễn ra cuộc thi chung kết, lãnh đạo thành phố và nhiều Sở, ngành của Cần Thơ đội mưa tham gia cổ vũ cho em Nguyễn Bá Vinh, nhưng giám đốc Sở GD-ĐT lại không có mặt. Thậm chí khi kết thúc cuộc thi, một Phó Chủ tịch UBND TP đích thân ra sân bay đón em này nhưng giám đốc Sở lại vắng mặt?

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Phúc Tăng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ cho biết: Thực hiện theo yêu cầu của lãnh đạo UBND thành phố, Phó Giám đốc Sở, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính tham gia động viên khuyến khích em Nguyễn Bá Vinh chuẩn bị đi thi, tại Văn phòng UBND thành phố, ngày 11/9/2019.

Chỉ đạo Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng hỗ trợ, động viên học sinh Nguyễn Bá Vinh tham gia chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019. Phân công công chức, viên chức quản lý học sinh buổi tổng duyệt ngày 14/9/2019 và buổi thi ngày 15/9/2019.

Liên hệ Phòng Quản lý đô thị quận Ninh Kiều tăng cường nhà vệ sinh công cộng, bảo vệ giữ xe miễn phí, nhân viên vệ sinh công viên Lưu Hữu Phước trước và trong Chương trình chung kết. Liên hệ Sở Y tế hỗ trợ 1 đội sơ cấp cứu, 1 xe cứu thương.

Ngành GD-ĐT Cần Thơ trả lời những lùm xùm sau chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2019 - 2

Hôm diễn ra cuộc thi có lãnh đạo UBND TP và nhiều Sở, ngành tới dự và cổ vũ cho em Bá Vinh nhưng không có Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ.

Trong ngày diễn ra cầu truyền hình trực tiếp, Sở đã phân công 10 người, gồm: ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, lãnh đạo, chuyên viên các phòng thuộc Sở và 60 giáo viên các đơn vị trường học tham gia cổ vũ, quản lý học sinh dự thi vòng chung kết trong suốt thời gian diễn ra hội thi.

“Sở đã tạo điều kiện và phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức tốt chương trình chung kết Đường lên đỉnh Olympia tại điểm cầu Cần Thơ. Chúng tôi rất trân trọng những kết quả đạt được của em Nguyễn Bá Vinh. Sở có kế hoạch tuyên dương, khen thưởng em trong đợt tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu năm học 2019 - 2020 sắp tới”, ông Tăng cho biết.

Ngành GD-ĐT Cần Thơ trả lời những lùm xùm sau chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2019 - 3
Ông Lê Quang Mạnh - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Về vấn đề này, ông Lê Quang Mạnh - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh cho biết: Lãnh đạo TP luôn đánh giá cao và ủng hộ các chương trình truyền hình lành mạnh, khuyến khích học sinh sinh viên tích lũy kiến thức, đem lại niềm vui và động lực học tập như chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Đây là chương trình có ý nghĩa, thu hút được sự quan tâm không chỉ của  giới trẻ, học sinh, sinh viên mà của cả xã hội.

Việc em Nguyễn Bá Vinh tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia và đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết là niềm tự hào, là niềm vui, niềm vinh dự của học sinh thành phố.

Đây cũng là một động lực quan trọng cho các học sinh tìm hiểu kiến thức, tham gia vào các chương trình như thế này. Điều này thể hiện rất rõ qua không khí điểm cầu truyền hình tại công viên Lưu Hữu Phước.

“Tuy nhiên, sau sự kiện đã phát sinh một số thông tin gây ra dư luận trái chiều. Tôi cho đây là một điều đáng tiếc, chúng ta cũng phải lưu ý rút kinh nghiệm trong việc tương tác và phát ngôn trên mạng xã hội.

Đề nghị ngành Giáo dục thành phố phải tập trung để tiếp tục quan tâm hơn nữa, chăm sóc tốt hơn đến các em học sinh. Để trong tương lai thành phố Cần Thơ có nhiều em học sinh đạt thành tích cao trong học tập, trong các kỳ thi và trong các chương trình thi kiến thức trên truyền hình” - ông Mạnh nói.

Phạm Tâm