Ngành Giáo dục Nghệ An chi hơn 6 tỷ đồng chăm lo đời sống cán bộ, nhà giáo

Dân trí

Trong năm học vừa qua, Công đoàn giáo dục Nghệ An phối hợp cùng chuyên môn thực hiện nhiều giải pháp góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động. Theo đó, ngành giáo dục Nghệ An đã chi hơn 6 tỷ đồng để chăm lo đời sống cán bộ, nhà giáo…

Ông Đặng Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Nghệ An chia sẻ: “Công đoàn GD cũng thực hiện nhiệm vụ đại diện cho người lao động, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của cán bộ nhà giáo như: Chế độ lương, thưởng, phụ cấp theo lương, chế bộ trừ giờ, bảo hiểm xã hội, BHYT…

Đồng thời, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và cán bộ nhà giáo, người lao động. Trong năm qua Công đoàn GD Nghệ An đã làm tốt công tác xây dựng và sử dụng quỹ “Mái ấm công đoàn”; xây dựng, tu sửa nhiều nhà công vụ cho giáo viên với tổng số tiền gần 4,7 tỷ đồng”.

Ngành Giáo dục Nghệ An chi hơn 6 tỷ đồng chăm lo đời sống cán bộ, nhà giáo - 1

“Trong năm qua đã tổ chức khám sức khỏe, khám sàng lọc ung thư cho 42.354 giáo viên; tổ chức thăm hỏi cán bộ giáo viên bị bệnh hiểm nghèo, giáo viên trường ngoài công lập có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng”, ông Đặng Văn Hải cho biết thêm.

Công đoàn GD Nghệ An cũng kết nối với Công đoàn GD Việt Nam và các đơn vị, nhà hảo tâm, chính quyền các địa phương hỗ trợ các huyện Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn bị thiệt hại do bão, lũ; tổ chức tết sum vầy cho các nhà trường; các hoạt động công tác xã hội khác…

Trong năm học mới này, Công đoàn GD Nghệ An tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, gắn với xây dựng môi trường văn hóa học đường lành mạnh, thân thiện, tích cực, nói không với bạo lực học đường.

Tăng cường công tác phối hợp giữa công đoàn và chuyên môn trong thi đua đổi mới dạy và học; Tăng cường giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh, sinh viên, nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nghề nghiệp nhà giáo; thi đua dạy tốt - học tốt, và thực hiện tốt cuộc vận động “Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm” trong cơ sở giáo dục.

Với những việc làm đầy ý nghĩa trên, ngành giáo dục Nghệ An đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương công đoàn cho 8 cá nhân, tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân. Công đoàn GD Việt Nam tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 22 cá nhân. Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An trao Bằng khen cho 7 tập thể và 18 cá nhân. Đây là những đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc và cống hiến cho hoạt động Công đoàn.

Được biết, hiện nay Công đoàn Giáo dục Nghệ An quản lý, chỉ đạo trực tiếp 97 công đoàn cơ sở trực thuộc với số lượng hơn 7.100 cán bộ, nhà giáo, người lao động; phối hợp với Liên đoàn Lao động các huyện thành thị chỉ đạo 1.481 công đoàn cơ sở các đơn vị giáo dục với hơn 46.700 người. 

Nguyễn Duy