Chủ nhật, 04/02/2018 - 13:55

Ngành giáo dục Sóc Trăng lần đầu tiên hội nghị trực tuyến với các trường trực thuộc Sở

Dân trí

Ngày 3/2, Sở GD&ĐT Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2017-2018 bằng hình thức trực tuyến với tất cả các trường trực thuộc Sở. Đây là lần đầu tiên ngành Giáo dục Sóc Trăng hội nghị theo hình thức này.

Tại hội nghị, bên cạnh báo cáo kết quả công tác giáo dục cũng như các hoạt động khác của ngành đến cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường trong tỉnh, Sở GD&ĐT Sóc Trăng cũng lắng nghe ý kiến trao đổi, đề xuất, bày tỏ tâm tư nguyện vọng của nhà giáo ở các trường. Đồng thời, lãnh đạo Sở cũng trực tiếp giải trình, trả lời cho các nhà giáo với tinh thần cầu thị, chân tình.

Theo đánh giá của nhiều giáo viên, trước đây Sở GD&ĐT tổ chức sơ kết học kỳ hay tổng kết năm học thường chỉ có Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng tham dự với Ban giám đốc Sở cùng các Phòng, Ban của Sở nên thông tin về kết quả giáo dục cũng như tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của nhà giáo ít được chuyển tới lãnh đạo Sở hoặc chuyển tới không đầy đủ.

Lãnh đạo ngành cũng không được trực tiếp trao đổi với giáo viên ở các trường. Vì vậy, việc tổ chức hội nghị theo hình thức trực tuyến như vậy rất được nhà giáo ủng hộ.

Điểm cầu tại Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng....
Điểm cầu tại Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng....

... trực tuyến đến một số trường trực thuộc trong đó có trường THPT Hoàng Diệu.

... trực tuyến đến một số trường trực thuộc trong đó có trường THPT Hoàng Diệu.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Sóc Trăng Nguyễn Thị Tuyết Hà, đây là lần đầu tiên Sở tổ chức hội nghị theo hình thức trực tuyến. Mong muốn của lãnh đạo ngành là qua hội nghị như thế này, các nhà giáo ở tất cả các trường có điều kiện trao đổi trực tiếp với lãnh đạo ngành các vấn đề mà nhà giáo quan tâm, trăn trở, bức xúc. Từ đó, lãnh đạo Sở lắng nghe, tiếp thu và có trả lời trực tiếp cho thầy cô ngay trong hội nghị để không chỉ những nhà giáo có ý kiến hiểu được mà cho tất cả các nhà giáo trong tỉnh nắm rõ hơn về các vấn đề đó, cả về chuyên môn cũng như chế độ chính sách, các đề xuất về công tác giáo dục khác.

“Với hình thức tổ chức Hội nghị như thế này, chúng tôi muốn được trực tiếp nghe ý kiến trao đổi, đóng góp, xây dựng của các nhà giáo để có giải pháp hành động phù hợp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh nhà”, Giám đốc Nguyễn Thị Tuyết Hà chia sẻ.

Cao Xuân Lương