Thứ bảy, 29/10/2016 - 00:02

Ngày 30/10, chung kết cuộc thi “Cùng Non Sông Cất Cánh” lần thứ 6

Chung kết cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần thứ 6 do Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức sẽ diễn ra vào ngày Chủ nhật tuần này (30/10). Bốn đội thi xuất sắc nhất sẽ có mặt thi đấu trong trận chung kết gồm: TPHPT Bà Điểm, TTGDTX quận 7, THPT Nguyễn Hữu Cầu, THPT Bùi Thị Xuân.

Trước đó, vòng bán kết đã được diễn ra với 8 trường thi đấu, 4 trường THPT xuất sắc nhất đã lọt vào chung kết để thi đấu tìm ra đội vô địch cuộc thi này.

Cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” được tổ chức nhằm mục tiêu tạo nên một sân chơi rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh, trau dồi tri thức cho học sinh, cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” dành cho học sinh lớp 10, 11 tại các trường Trung học phổ thông và Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố sẽ góp phần bồi dưỡng, xây dựng và phát triển lòng yêu nước cũng như tinh thần tự hào dân tộc cho giới trẻ.”

Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 30/10
Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 30/10

Được biết, Hãng Hàng không Vietnam Airlines luôn nỗ lực tìm kiếm cơ hội để phát triển các hoạt động văn hóa cộng đồng, đặc biệt là các chương trình nâng cao giá trị tri thức cho thế hệ trẻ - tương lai của đất nước.

Năm thứ 6, hình thức cuộc thi được đổi mới, thí sinh tham gia 5 vòng thi kiến thức kéo dài từ ngày 18/9 đến hết ngày 30/10/2016. Theo đó, mỗi vòng thi sẽ tương ứng với một khu vực, vùng miền cụ thể, bắt đầu từ khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long đến vùng trung du và miền núi phía Bắc, riêng tại vòng chung kết các đội sẽ so tài kiến thức tổng hợp về lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam.

Ngoài các giải thưởng dưới hình thức hiện kim và giấy khen, 4 đội thi lọt vào vòng chung kết sẽ có cơ hội tham quan, tìm hiểu thêm về các di tích lịch sử và thắng cảnh biển đảo tại Phú Quốc qua chuyến du lịch “Cùng Vietnam Airlines - Sải cánh vươn cao” do Vietnam Airlines tổ chức.

Cổ động viên của cuộc thi Cùng non sông cất cánh
Cổ động viên của cuộc thi Cùng non sông cất cánh

Sự quan tâm, ủng hộ của các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh dành cho cuộc thi là động lực để Hãng tiếp tục nhân rộng hình thức tổ chức các chương trình tương tự đến đông đảo các đối tượng học sinh trên cả nước, qua đó đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ngành giáo dục nước nhà.

Được biết, từ năm 2011, Vietanm Airlines đã đồng hành cùng cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” như sự khẳng định mạnh mẽ cam kết trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội, cùng chung tay vì thế hệ tương lai của đất nước.

Nhật Minh