Nghệ An: Gần 1.700 bài thi xin phúc khảo

Dân trí

Kết thúc thời hạn nhận đơn phúc khảo kỳ thi THPT quốc gia (3/8), Sở GD-ĐT Nghệ An nhận được gần 1.700 đơn xin phúc khảo bài thi, trong đó, cụm địa phương là 1.184 bài, số còn lại thuộc cụm thi Trường ĐH Vinh chủ trì.

 

lay-phieu-ket-qua-thi-4082015-ed04f

Thí sinh đến lấy phiếu báo kết quả thi tại Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn (Diễn Châu, Nghệ An).

Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2015, toàn tỉnh Nghệ An có 1.392 thí sinh bị trượt tốt nghiệp (bao gồm cả cụm thi địa phương và cụm thi do ĐH Vinh chủ trì). Trong số này có hơn 600 thí sinh bị điểm liệt. Có gần 1.700 đơn xin phúc khảo bài thi, trong đó cụm thi địa phương do Sở GD-ĐT Nghệ An chủ trì có 1.184 bài thi yêu cầu được phúc khảo.

Số liệu tồng hợp của Phòng khảo thí và kiểm định chất lượng – Sở GD&ĐT Nghệ An, riêng cụm thi địa phương do đơn vị này chủ trì có 451 bài thi môn Toán xin phúc khảo, môn Ngữ văn 332 bài, môn Tiếng Anh 157 bài, môn Sinh học 95 bài, môn Địa lý 96 bài, môn Hóa học 40 bài, môn Vật lý 5 bài, môn Lịch sử 7 bài, môn Tiếng Pháp 1 bài.

Tất cả các bài thi được yêu cầu phúc khảo sẽ được chuyển về từng cụm thi. Sau khi tiếp nhận, ban phúc khảo sẽ có nhiệm vụ kiểm tra các sai sót có thể xảy ra như cộng sai điểm, ghi nhầm điểm bài thi; chấm lại các bài thi theo đơn đề nghị của thí sinh. Bài thi sau khi kiểm tra và chấm lại sẽ được trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định điểm. Dự kiến đến cuối tuần này, việc chấm phúc khảo sẽ hoàn thành và thông báo kết quả phúc khảo cho thí sinh.

                                                                                                              Vĩnh Khang

                                                                                             (hoanghonglam@dantri.com.vn)