Chủ nhật, 06/09/2020 - 12:42

Nghệ An: Trao học bổng “Nâng bước ước mơ” đến học sinh nghèo

Dân trí

Với phương châm không để các em học sinh nghèo ở làng quê phải bỏ học, gia tộc ông Phạm Đức Bảo (huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã thành lập Quỹ học bổng “Nâng bước ước mơ” tiếp sức các em.

Ngày 5/9, trong không khí lễ khai giảng năm học mới chung cả nước, tại ngôi trường miền núi nghèo THCS xã Thanh Long (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), ông Phạm Đức Bảo - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Quỹ học bổng "nâng bước ước mơ" đã trao suất học bổng cho 5 em học sinh Tiểu học, 10 học sinh THCS là những học sinh nghèo vượt khó có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, mỗi em một phần quà và 1 triệu đồng; tặng 2 giáo viên Tiểu học và 2 giáo viên THCS có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và công tác mỗi người một phần quà và 1 triệu đồng.

Từ năm 2011, với phương châm không để các em học sinh nghèo ở làng quê phải bỏ học và để nâng bước ước mơ xa hơn trong cuộc sống, anh em ông Phạm Đức Bảo và ông Đặng Công Hoàn (ở xã Thanh Long, Thanh Chương, Nghệ An) đã thành lập Quỹ học bổng “Nâng bước ước mơ” do ông Phạm Đức Bảo làm Chủ tịch Hội đồng sáng lập. Nhà tài trợ chính là đại gia đình ông Phạm Đức Thâm và gia đình bà Phạm Thị Bốn, ông Đặng Công Bảo.

Đây là lần thứ 8 Quỹ học bổng "Nâng bước ước mơ" tặng học bổng Khuyến học cho các em học sinh trên địa bàn xã Thanh Long.

Nghệ An: Trao học bổng “Nâng bước ước mơ” đến học sinh nghèo - 1

5 em học sinh Tiểu học nhận học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất.

Tại buổi trao học bổng, ông Phạm Đức Bảo - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Quỹ học bổng "Nâng bước ước mơ"chia sẻ: “Với việc ra đời của học bổng này là để chia sẻ, tặng trực tiếp cho các em học sinh tại xã Thanh Long có hoàn cảnh khó khăn, nhà nghèo, các em mồ côi (cha, mẹ) đã cố gắng vươn lên học giỏi; các em học sinh học đạt giải Nhất cấp huyện, giải Khuyến khích cấp tỉnh trở lên. Việc xét học bổng sẽ dựa trên kết quả học cả năm học, hoặc trong các kỳ thi học sinh giỏi”.

Ông Bảo cũng chia sẻ thêm: “Đây là học bổng do gia đình, anh em chúng tôi - những người con quê hương (Thanh Long) sống trên mọi miền đất nước chung tay góp lại để chia sẻ những khó khăn cho các em ở quê gặp nhiều khó khăn.

Tôi hy vọng những món quà nhỏ này sẻ chia cùng các em để các em cố gắng vươn lên trong học tập được tốt hơn. Bởi gia đình ông bà, bố mẹ và chính bản thân tôi trước đây cũng đã trải qua nhiều khó khăn, gian truân thử thách nên tôi rất hiểu. Và tôi luôn luôn nghĩ về những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống”.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Nguyễn Trung Hiếu - Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Long chân thành cảm ơn tới gia đình ông Bảo đã giúp đỡ các em Thanh Long vươn lên trong học tập. 

“Tôi hy vọng, qua việc làm của gia đình ông Bảo sẽ có nhiều người con quê hương Thanh Chương chung tay giúp đỡ học sinh nghèo, đưa phong trào khuyến học, khuyến tài xã Thanh Long nói riêng và huyện Thanh Chương nói chung ngày càng phát triển, nhiều học sinh nghèo sẽ được giúp đỡ hơn nữa”, thầy Nguyễn Trung Hiếu chia sẻ.

Được biết, trong năm học 2020 - 2021, Trường THCS Thanh Long đón chào 53 học sinh khối 6 vừa được tuyển sinh vào học tại trường. Trong năm qua, nề nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên rõ rệt. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt đạt: 97.97%; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi đạt: 56.28%; tỷ lệ lên lớp đạt 100%, tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%. Tập thể nhà trường đạt tập thể Lao động xuất sắc cấp tỉnh, được nhận Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

Nguyễn Duy