Nghệ An: Tuyên dương 42 giáo viên xuất sắc đạt điểm cao hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh

Dân trí

Chiều 23/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức lễ tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THPT năm 2019.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh Nghệ An cấp THPT năm nay có sự tham gia của 759 giáo viên đến từ 79 Trường THPT và 15 TT GDTX - GDNN trong cả tỉnh. Sau phần thi kiểm tra năng lực, có 460 giáo viên (đạt 63,2%) đủ điều kiện để tham gia phần thi thực hành. Cô giáo Hà Thị Ngân - giáo viên Toán Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách đạt điểm thi cao nhất ở bài thi này với 18,8 điểm.

Nghệ An: Tuyên dương 42 giáo viên xuất sắc đạt điểm cao hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh - 1

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Ở phần thi thực hành có 100% tiết được đánh giá từ loại khá trở lên, trong đó khối THPT có 67,9% số tiết đạt loại giỏi, khối TT GDTX - GDNN có 62,5% số tiết đạt loại giỏi. Số giáo viên có 2 tiết đạt loại giỏi là 35,4% (bậc THPT) và 25% (khối TT GDTX - GDNN). Kết thúc cuộc thi có 460 giáo viên được công nhận danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi tỉnh”.

Mục đích của hội thi nhằm tạo điều kiện cho giáo viên được thể hiện năng lực sư phạm của mình; được học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy với đồng nghiệp. Thông qua hội thi giúp giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học; ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Đánh giá về hội thi năm nay, ông Võ Văn Ma - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, Phó Trưởng ban Thường trực Hội thi khẳng định: Cuộc thi diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo tính khách quan, trung thực, đạt được mục đích yêu cầu đề ra. Thông qua các bài thi cho thấy nhiều giáo viên đã nắm vững yêu cầu của việc đổi mới, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh gia, biết ứng dụng lý thuyết dạy học theo đặc thù cơ học, phù hợp với từng đối tượng học sinh.  

Ngoài ra, trong quá trình giảng dạy, nhiều giáo viên đã lựa chọn kiến thức, xây dựng kế hoạch bài dạy khoa học, hợp lý, nhiều giáo viên còn đầu tư, tìm tòi các hình ảnh, tư liệu phong phú phục vụ cho bài giảng, xây dựng thành video clip sinh động. Giáo viên đã khai thác thành công thiết bị dạy học, nhất là ứng dụng công nghệ thông tin...Nhiều tiết dạy thể hiện đã thể hiện tài hoa sư phạm.

Từ kết quả này, lãnh đạo Sở GD&ĐT cũng mong muốn các thầy giáo, cô giáo hãy lan tỏa những giá trị của hội thi đến đồng nghiệp trong các cơ sở giáo dục. Sau hội thi, Sở GD&ĐT sẽ có thêm nhiều căn cứ nhằm đánh giá thực trạng đội ngũ để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đổi mới giáo dục, mà trước mắt là chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Và mong muốn các thầy cô giáo được công nhận là những giáo viên cốt cán làm nòng cốt chuyên môn cho các nhà trường, tạo sức lan tỏa lớn trong phong trào thi đua dạy và học trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại lễ tổng kết, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng Bằng khen cho 14 cá nhân có thành tích cao nhất cho từng môn thi. Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 28 cá nhân giáo viên khác đạt kết quả cao của hội thi.

Nguyễn Phê