Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khai giảng năm học mới ở Long An

Dân trí

Sáng 5/9, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến tham dự buổi lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Đây là ngôi trường có bề dày thành tích tại Long An.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khai giảng năm học mới ở Long An - 1

Tại lễ khai giảng, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Phạm Văn Rạnh đã trao 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) và 10 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Cùng với đó, các doanh nghiệp trên địa bàn cũng trao nhiều phần quà có ý nghĩa cho các em học sinh có thành tích cao trong đợt xét tuyển đại học vừa qua. 

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khai giảng năm học mới ở Long An - 2

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Phạm Văn Rạnh trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh VD)

Cũng trong dịp này, Trường THPT Hậu Nghĩa được nhận Cờ thi đua của Chính phủ và UBND tỉnh Long An vì có thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học năm học 2018 - 2019. Năm học vừa qua, tỷ lệ học sinh trường Hậu Nghĩa có hạnh kiểm khá, tốt chiếm 99,30%; học lực khá, giỏi đạt 86,62%; học sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT đạt 99,15%; nhiều học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Năm học mới này, Trường THPT Hậu Nghĩa có 55 lớp với 1.035 học sinh. Chỉ tiêu năm học 2019 - 2020: hạnh kiểm khá, tốt 99,50%; học lực khá, giỏi 90%; học sinh đậu tốt nghiệp THPT 100%; học sinh lớp chất lượng cao đậu vào các trường đại học công lập đạt 100%; tập thể trường được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, nhận cờ thi đua của UBND tỉnh.

 Xuân Hinh