Thanh Hóa:

Nhà hàng cứ đến mùa thi là phục vụ thí sinh

Dân trí

Nhiều năm liên tiếp, cứ đến mùa thi là nhà hàng Sato BBQ (TP Thanh Hóa) lại chuẩn bị hàng trăm suất cơm và nước uống miễn phí phục vụ sĩ tử. Không những cung cấp cơm miễn phí, nhà hàng còn cũng cấp chỗ nghỉ cùng lực lượng tình nguyện viên đưa đón sĩ tử đến điểm thi.

Đồng hành cùng thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, nhà hàng Sato BBQ (TP Thanh Hóa) đã tổ chức nấu cơm miễn phí phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh trong những ngày thi. Dự kiến nhà hàng sẽ hỗ trợ khoảng 500 suất cơm miễn phí trong dịp này.

Năm nay, ngoài hỗ trợ khoảng 500 suất ăn miễn phí, nhà hàng còn hỗ trợ nước uống miễn phí tại 4 điểm thi trên địa bàn thành phố Thanh Hóa gồm: Trường THPT Hàm Rồng, THPT Đào Duy Từ, THPT Tô Hiến Thành, THPT Nguyễn Trãi.

Bên cạnh đó, nhà hàng cũng có phòng nghỉ miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh ở xa có nhu cầu nghỉ lại. Tại nhà hàng, thí sinh cùng người nhà thí sinh sẽ được phục vụ quạt mát, điều hòa, có lực lượng tình nguyện viên đưa đón đến nơi ăn, nghỉ và điểm thi.

Trong buổi sáng ngày 22/6, nhà hàng đã phát 120 phiếu ăn cho thí sinh và người nhà thí sinh ở xa; 46 suất ăn cho tình nguyện viên làm nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi. Nhà hàng cũng thông báo nghỉ bán hàng từ ngày 22 - 24/6 để phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh.

Chị Nguyễn Ánh Hồng, chủ nhà hàng chia sẻ: “Trước đây vợ chồng tôi làm nhà hàng tại Hà Nội cũng đã tham gia nhiều chương trình tiếp sức mùa thi, hỗ trợ nơi ăn, nghỉ cho thí sinh ở nơi xa về dự thi. Năm 2014, vợ chồng tôi chuyển về Thanh Hóa mở nhà hàng. Do vị trí nhà hàng gần cổng trường thi nên ngay trong năm 2014 chúng tôi đã tham gia phục vụ cơm, nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh ở xa về thi”.

Những suất cơm đầy đủ chất dinh dưỡng được phục vụ thí sinh thi
Những suất cơm đầy đủ chất dinh dưỡng được phục vụ thí sinh thi

“Hai năm trước đó, thí sinh dự thi ở các huyện xa về dự thi đông nên mỗi ngày thi nhà hàng phục vụ hàng trăm suất cơm miễn phí. Kỳ thi năm nay, do thí sinh chủ yếu thường trú ở gần điểm thi nên nhu cầu ăn, ở lại ít hơn. Nhà hàng cũng phối hợp với lực lượng tình nguyện viên liên hệ tối đa đến các thí sinh có nhu cầu ăn, nghỉ lại, đặc biệt là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Để phục vụ cơm, nước uống miễn phí cho thí sinh, ngay từ lúc 5 giờ sáng, các nhân viên nhà hàng đã có mặt để đi chợ, nấu ăn và đưa nước uống đến các điểm thi. Trước không khí nóng của trường thi, chúng tôi mong muốn được chia sẻ những khó khăn, động viên tinh thần các thí sinh, mong các em sẽ hoàn thành tốt kỳ thi để vững bước vào tương lai” - chị Hồng tâm sự.

Em Hà Thị Hai đến từ huyện Như Xuân là học sinh Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa, dự thi tại Trường THPT Đào Duy Từ (TP Thanh Hóa) xúc động cho biết: “Lớp em có 29 bạn dự thi tại điểm Trường THPT Đào Duy Từ. Là thí sinh ở xa về dự thi, các em đã được các tình nguyện viên hỗ trợ, hướng dẫn đến nhà hàng Sato BBQ để ăn, nghỉ trưa miễn phí trong những ngày thi. Các nhân viên phục vụ tại đây đã rất nhiệt tình hướng dẫn và phục vụ cơm, nước uống cho các em. Với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các anh, chị tình nguyện, các em đã được động viên, khích lệ và thấy vững tâm hơn để tiếp tục thi những môn tiếp theo”.

Nguyễn Thùy