Thứ ba, 11/04/2017 - 01:00

Nhiều cơ hội rộng mở vào trường Đại học Luật - Đại học Huế năm 2017

Với 2 ngành đào tạo là Luật và Luật Kinh tế cùng rất nhiều cơ hội rộng mở vào trường cũng như có được việc làm tốt sau khi ra trường, Đại học Luật - Đại học Huế sẽ là môi trường học tập lý tưởng cho các tân sinh viên.

Khuôn viên trường Đại học Luật - Đại học Huế
Khuôn viên trường Đại học Luật - Đại học Huế

I. Về công tác đào tạo

Hiện nay Trường Đại học Luật đào tạo 2 ngành đại học (Luật và Luật Kinh tế); đào tạo thạc sĩ, đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Luật Kinh tế.

1. Đào tạo ngành Luật

a) Mục tiêu đào tạo: Có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp tốt, được trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật, thực tiễn pháp lý và những kiến thức về chính trị, kinh tế, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật.

b) Kỹ năng nghề nghiệp:

- Được trang bị cơ bản kiến thức pháp lý cho hoạt động pháp luật ở Việt Nam. Có kỹ năng phát hiện và giải quyết các vấn đề pháp lý thuộc lĩnh vực hình sự, dân sự, hành chính, kinh doanh - thương mại, quốc tế,…

- Có các kỹ năng cơ bản trong các lĩnh vực liên quan như: soạn thảo các văn bản pháp luật, soạn thảo hợp đồng, các thỏa thuận khác, kỹ năng hành nghề luật như hòa giải, tư vấn, tranh tụng và thực hiện các dịch vụ pháp lý khác.

c) Triển vọng nghề nghiệp: Sau khi tốt nghiệp sẽ bổ nhiệm các chức danh trong các lĩnh vực khác nhau như: Luật sư, Thẩm phán, Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thanh tra viên, Công chứng viên, Tư vấn viên, Trọng tài viên; Cán bộ tư pháp, địa chính cấp xã, phường, thị trấn và các chức danh khác.

d) Văn bằng và khả năng nâng cao trình độ:

Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân Luật hệ chính quy (kèm theo giấy chứng nhận học theo chuyên ngành).

Sau khi kết thúc năm thứ nhất đại học có thể đăng ký học thêm ngành thứ hai và được cấp bằng tốt nghiệp hệ chính quy.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học có thể tiếp tục đăng ký học cao học (thạc sĩ), nghiên cứu sinh (tiến sĩ) hoặc tham gia học các khóa đào tạo để được cấp chứng chỉ Công chứng, chứng chỉ Luật sư do Trường Đại học Luật phối hợp với Học viện Tư pháp tổ chức tại trường.

Biểu tượng của ngành Luật nói chung được sinh viên trường Đại học Luật - Đại học Huế xếp hình trên sân vận động của trường
Biểu tượng của ngành Luật nói chung được sinh viên trường Đại học Luật - Đại học Huế xếp hình trên sân vận động của trường

2. Đào tạo ngành Luật Kinh tế

a) Mục tiêu đào tạo: Có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp tốt, được trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật, thực tiễn pháp lý và những kiến thức về chính trị, kinh tế, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật, pháp luật kinh tế.

b) Kỹ năng nghề nghiệp:

- Được trang cơ bản kiến thức pháp lý cho hoạt động kinh doanh ở Việt Nam và bước đầu nắm được nguyên tắc pháp lý hoạt động kinh doanh quốc tế, sử dụng tương đối thành thạo một ngoại ngữ và tin học trong giao dịch kinh doanh.

- Người học có những kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực liên quan: soạn thảo hợp đồng kinh doanh - thương mại, điều lệ công ty, quản trị doanh nghiệp,...

c) Triển vọng nghề nghiệp: Sau khi tốt nghiệp được bổ nhiệm các chức danh và các lĩnh vực khác nhau như: Luật sư; Pháp chế doanh nghiệp; Pháp chế bộ, ngành; Cố vấn pháp lý cho giám đốc; Tư vấn pháp luật; Ngân hàng; Chứng khoán; Các hiệp hội dân sự, nghề nghiệp; Các cơ quan xây dựng pháp luật; Các cơ quan hành pháp và tư pháp; Các viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo luật.

d) Văn bằng và khả năng nâng cao trình độ:

Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân Luật Kinh tế hệ chính quy (kèm theo giấy chứng nhận học theo chuyên ngành).

Sau khi kết thúc năm thứ nhất đại học có thể đăng ký học thêm ngành thứ hai và được cấp bằng tốt nghiệp hệ chính quy.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học có thể tiếp tục đăng ký học cao học (thạc sĩ), nghiên cứu sinh (tiến sĩ) chuyên ngành Luật Kinh tế hoặc tham gia học các khóa đào tạo để được cấp chứng chỉ Công chứng, chứng chỉ Luật sư do Trường Đại học Luật phói hợp với Học viện Tư pháp tổ chức tại Trường.

Không gian thoáng đãng ở một phòng học trường Đại học Luật - Đại học Huế
Không gian thoáng đãng ở một phòng học trường Đại học Luật - Đại học Huế

II. Ưu thế của sinh viên, học viên học tại Trường Đại học Luật – ĐH Huế

- Trường Đại học Luật là trường đại học công lập, có đội ngũ giảng viên có trình độ cao, thân thiện, giàu nhiệt huyết.

- Thư viện của Trường hiện đại, có hệ thống thư viện điện tử; có đầy đủ giáo trình, tài liệu.

- Học phí theo quy định của Nhà nước. Năm học 2017 – 2018 là 7.400.000đ/ năm học (hoặc 240.000đ/ tín chỉ, một năm học khoảng 28-30 tín chỉ); được miễn giảm học phí và được cấp học bổng, các chế độ chính sách khác theo quy định của Nhà nước.

- Được tham gia vào các câu lạc bộ sở thích, thực hành luật do tổ chức nước ngoài tài trợ; thường xuyên bổ sung kỹ năng thực hành nghề nghiệp; tham dự phiên tòa; kỹ năng tư vấn pháp luật; kỹ năng tranh tụng,...

- Được tham quan, giao lưu với các cơ sở đào tạo luật trong nước và quốc tế.

- Được tham gia các sân chơi trí tuệ bổ ích như: Rung chuông vàng, SV (ét-vê), Miss Đại học Huế…

Sinh viên trường Đại học Luật - Đại học Huế chụp ảnh dã ngoại tại Ngọ Môn - Đại Nội Huế
Sinh viên trường Đại học Luật - Đại học Huế chụp ảnh dã ngoại tại Ngọ Môn - Đại Nội Huế

- Khu vực xung quanh Trường có nhiều nhà trọ từ bình dân đến cao cấp; ký túc xá cách Trường 500 mét thuận tiện cho sinh viên lựa chọn chỗ ở phù hợp; An ninh trật tự tốt.

- Có các chuyên gia nước ngoài về trực tiếp giảng dạy; sinh viên được tham dự các phiên tòa do Tòa án nhân dân thành phố Huế, Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế xét xử lưu động ngay tại Trường.

- Các ngành đào tạo của Trường Đại học Luật – Đại học Huế dễ dàng tìm được việc làm, có mức thu nhập ổn định; có khả năng thăng tiến trong nghề nghiệp. Hiện nay, nhiều cựu sinh viên Trường đã trở thành các luật sư, luật gia nổi tiếng, doanh nhân thành đạt, cán bộ quản lý có chức vụ, có uy tín ở trong và ngoài nước.

Khối giảng đường chính của trường
Khối giảng đường chính của trường

III. Về tuyển sinh hệ chính quy năm 2017

1. Ngành tuyển sinh, hình thức xét tuyển

- Hiện nay Trường Đại học Luật – Đại học Huế tổ chức tuyển sinh, đào tạo các ngành như sau:

+ Ngành Luật (52380101) đào tạo các chuyên ngành: Luật Hành chính – Nhà nước; Luật Dân sự; Luật Hình sự; Luật Kinh tế; Luật Quốc tế.

+ Ngành Luật Kinh tế (52380107) đào tạo các chuyên ngành: Luật Hợp đồng; Luật Tổ chức kinh doanh.

- Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017: 1.050 chỉ tiêu. Trong đó, ngành Luật 650 chỉ tiêu, ngành Luật Kinh tế 400 chỉ tiêu.

- Địa bàn tuyển sinh trong cả nước.

- Trường Đại học Luật – Đại học Huế sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển đại học. Tổ hợp các môn xét tuyển ngành Luật và Luật Kinh tế: Toán, Vật lý, Hóa học (A00); Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý (C00); Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (D01); Toán, Ngữ văn, Tiếng Pháp (D03).

- Trường Đại học Luật không sử dụng kết quả miễn thi môn Ngoại ngữ của kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển.

- Điểm trúng tuyển vào trường xác định theo ngành học, không phân biệt tổ hợp môn thi.

- Hình thức đào tạo: Trường Đại học Luật tổ chức đào tạo theo hệ thống tín chỉ.

Sinh viên Đại học Luật - Đại học Huế tốt nghiệp chụp ảnh trước trường
Sinh viên Đại học Luật - Đại học Huế tốt nghiệp chụp ảnh trước trường

2. Đăng ký xét tuyển và tư vấn tuyển sinh

a) Đăng ký xét tuyển:

- Thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào Trường Đại học Luật – Đại học Huế 2 nguyện vọng gồm ngành Luật và Luật Kinh tế (nguyện vọng 1 Luật, nguyện vọng 2 Luật Kinh tế hoặc ngược lại).

Thời gian nhận hồ sơ ĐKXT: Từ ngày 01/4 đến 20/4/2017, thí sinh đăng ký tại các điểm thu nhận hồ sơ do các Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Lệ phí ĐKXT: Tối đa 30.000đ/nguyện vọng.

- Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trước ngày 14/7/2017; Đại học Huế công bố mức điểm nhận hồ xét tuyển trước ngày 15/7/2017.

Điểm xét tuyển là điểm các bài thi/ môn thi theo thang điểm 10 của từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25đ; cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy chế.

- Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT: Từ ngày 15/7 đến 17 giờ 00 ngày 21/7 đối với điều chỉnh phương thức trực tuyến; đến 17 giờ 00 ngày 23/7 đối với phướng thức điều chỉnh bằng phiếu; thí sinh điều chỉnh tại điểm thu nhận hồ sơ.

- Đại học Huế thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 từ ngày 28/7 đến 17 giờ 00 ngày 30/7/2017; công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17 giờ 00 ngày 01/8/2017.

- Xác nhận nhập học: Thí sinh trúng tuyển phải nộp về Ban Khảo thí Đại học Huế bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2017 trước 17 giờ 00 ngày 07/8/2017 (tính theo dấu bưu điện). Nếu không nộp xem như thí sinh không học, Đại học Huế sẽ hủy kết quả trúng tuyển.

Đơn vị đầu mối tổ chức tuyển sinh và tiếp nhận hồ sơ: Ban Khảo thí Đại học Huế - Số 02 Lê Lợi, thành phố Huế. Điện thoại: 0234.3828493.

Nhiều cơ hội rộng mở vào trường Đại học Luật - Đại học Huế năm 2017 - 7
Không gian rộng mở và nhiều cơ hội về việc làm sau khi ra trường khi học tại trường Đại học Luật - Đại học Huế
Không gian rộng mở và nhiều cơ hội về việc làm sau khi ra trường khi học tại trường Đại học Luật - Đại học Huế

b) Tư vấn tuyển sinh:

Thí sinh hãy liên hệ với Trường Đại học Luật – Đại học Huế để được tư vấn, giải đáp thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh của Nhà trường:

- PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng. Email: luongdhh@gmail.com

- PGS.TS. Nguyễn Duy Phương, Phó Hiệu trưởng. ĐT: 0914.006857 – Email: duyphuongluat@yahoo.com.vn

- Ông Nguyễn Trung Kiên, Trưởng phòng Công tác sinh viên. ĐT: 0234.3946995 - 0914.202735 - Email: kiendhh@gmail.com , tuyensinh@hul.edu.vn

- Ông Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng phòng Đào tạo. ĐT: 0234.3946996 - 0913.425456 – Email: son_nguyenhong2002@yahoo.com

Trường Đại học Luật – Đại học Huế thường xuyên cập nhật, giải đáp thông tin tuyển sinh 2017 trên website của Nhà trường sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Huế có thông báo, văn bản hướng dẫn mới. Thí sinh vào website của Trường Đại học Luật tại địa chỉ http://hul.edu.vn để biết thông tin cụ thể.

Điểm chuẩn vào ngành Luật và Luật Kinh tế trường Đại học Luật – Đại học Huế chênh lệch từ 1 đến 3 điểm trở lên so với điểm sàn của Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định.

Môi trường học tập tốt tại trường Đại học Luật - Đại học Huế
Môi trường học tập tốt tại trường Đại học Luật - Đại học Huế

Giới thiệu chung về Trường Đại học Luật - Đại học Huế

Trường Đại học Luật – Đại học Huế là trường đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; Là Trường đại học duy nhất ở miền Trung, Tây Nguyên đào tạo chuyên ngành Luật trình độ đại học, sau đại học và cung cấp các dịch vụ pháp lý. Với phương thức đào tạo đa dạng, linh hoạt, các thế hệ sinh viên, học viên của Trường sau khi tốt nghiệp đã trở thành những cán bộ tư pháp, cán bộ quản lý, doanh nhân, cán bộ khoa học … thành đạt đang công tác trên mọi miền đất nước.

Đội ngũ cán bộ giảng dạy của Trường Đại học Luật có trình độ chuyên môn cao, có năng lực và kinh nghiệm giảng dạy. Tỷ lệ giảng viên có trình độ sau đại học chiếm trên 80%, trong đó có 19 Phó giáo sư và Tiến sĩ, 62 Thạc sĩ và 22 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh ở trong và ngoài nước. Trong những năm qua, sinh viên Trường Đại học Luật sau khi tốt nghiệp đã tìm được việc làm đúng chuyên ngành đạt trên 90%.

Lễ công bố quyết định thành lập trường Đại học Luật - Đại học Huế
Lễ công bố quyết định thành lập trường Đại học Luật - Đại học Huế

Trường Đại học Luật nằm trong tổng thể khu quy hoạch của Đại học Huế, đường Võ Văn Kiệt, phường An Tây, thành phố Huế, với diện tích 10,73 ha; cơ sở hạ tầng được quy hoạch thiết kế xây dựng một cách hệ thống, đồng bộ, thông thoáng, từ nhà hiệu bộ, hội trường đa năng, thư viện, nhà học, khu thực hành luật, sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân bóng chuyền, bóng rổ, khu dịch vụ sinh viên và công viên cây xanh theo mô hình trường đại học hiện đại, liên hoàn, đạt chuẩn khu vực.

Sứ mạng Trường Đại học Luật được xác định: "Trường Đại học Luật - Đại học Huế là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học về lĩnh vực pháp luật, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về khoa học xã hội - nhân văn; tổ chức các dịch vụ pháp lý; cung cấp nguồn nhân lực, sản phẩm khoa học, dịch vụ pháp lý có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước".

PV