Thứ hai, 16/03/2015 - 13:17

Nhiều người thăm hỏi, chia sẻ với gia đình nữ sinh bị đánh hội đồng

Dân trí

Sáng 16/3, nhiều đơn vị, cá nhân đã đến gia đình bà Huỳnh Thị Kim Loan (TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh), mẹ nữ sinh N.T.H. P. để thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với gia đình.

Đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh, Tỉnh đoàn Trà Vinh đã đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình bé P. sau sự việc đánh hội đồng xảy ra tại Trường THCS Lý Tự Trọng gây bức xúc trong dư luận. Đoàn đã tặng gia đình bé P. 2 triệu đồng để giúp gia đình vượt qua khó khăn.

Trong buổi sáng cùng ngày, ông Ngô Văn Hùng (ngụ TP Cần Thơ) cùng nhóm bạn đã đến gia đình bà Loan thăm hỏi và tặng gia đình 17,6 triệu đồng do nhóm của ông quyên góp.

Nhóm từ thiện từ TP Cần Thơ đến thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với gia đình nữ sinh N.T.H. P.
Nhóm từ thiện từ TP Cần Thơ đến thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với gia đình nữ sinh N.T.H. P.

Theo ông Hùng, thông qua báo chí đã biết được việc đánh hội đồng xảy ra tại Trường THCS Lý Tự Trọng mà em P. là nạn nhân. Được biết, đình em P. có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, em học giỏi có năng khiếu Aerobic nên nhóm bạn của ông đã quyên góp và đến tận nhà để trao cho gia đình bé P.

Trước đó, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển giáo dục Khôi Nguyên (TP Hồ Chí Minh) đã liên hệ với gia đình để nhận nuôi, dạy bé P. miễn phí đến lớp 12.

Như Dân trí đã thông tin tối 8/3, clip nữ sinh bị đánh hội đồng xuất hiện trên mạng thì Ban giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng mới hay biết sự việc. Sau đó nhà trường điều tra mới biết vụ việc xảy ra lúc 12h ngày 13/1/2015 tại lớp 7/5 của trường. Nạn nhân bị đánh là nữ sinh N.T.H. P. (học sinh lớp 7/5). Tham gia đánh em P. là một nhóm bảy học sinh (cả nam, nữ) của các lớp 7/4, 7/5, 7/13, 7/15, gồm các nữ sinh Dương Thúy V., Trần Ngọc Anh T., Trần Hồng G., Kim Thảo N., Cam Kim T. và hai nam sinh Lâm Trần Bình T., Lâm Trí N.. Người cuối đoạn video clip phang chồng ghế trúng đầu em P. là nam sinh Lâm Trần Bình T..

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nữ lớp trưởng lớp 7/5 tên V. kêu em P. đi mua bánh nhưng em P. không nhận lời, sau đó V. tiếp tục kêu  P. phải đánh 1 nữ sinh khác cũng bị P. từ chối nên V.đã khóa cửu phòng và kêu mấy bạn đánh hội đồng P. Nữ lớp trưởng tên V. cũng dùng ghế nhựa đánh vào đầu em P.

Ngay sau đó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc. Ngày 13/3, hội đồng kỷ luật đã họp nhưng chưa có kết luận mức kỷ luật đối với những cá nhân liên quan. Dự kiến trong ngày 16/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh sẽ chính thức công bố kết luận về mức kỷ luật.

Minh Giang
 

 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!