Thứ bảy, 17/08/2019 - 15:28

Nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ nữ sinh mồ côi đỗ đại học với 23,7 điểm khối A

Dân trí

Sau khi Dân trí đăng bài viết về hoàn cảnh của em Nguyễn Thanh Thúy (trú khối phố Tứ Câu, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đỗ đại học với 23,7 điểm khối A nhưng có nguy cơ lỡ học do hoàn cảnh khó khăn, đến nay đã có nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp giúp đỡ em.

Trao đổi với chúng tôi, em Nguyễn Thanh Thúy cho biết, sau khi Dân trí đăng bài viết về hoàn cảnh của gia đình em, có nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp gọi điện trực tiếp đến em hoặc mẹ em để tìm hiểu, chia sẻ và động viên em tiếp tục đến trường.

Thí sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Nam

Một doanh nghiệp ở Hà Nội vào tận nhà em Thúy trao số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng

Tổng cộng, trong tuần qua em và gia đình đã nhận được trên 48 triệu đồng của các nhà hảo tâm, đơn vị doanh nghiệp trực tiếp đến nhà giúp đỡ em, gửi qua tài khoản cá nhân hoặc gửi qua bưu điện.

Có một bạn đọc báo Dân trí ở Đà Nẵng sau khi đọc bài viết đã thông báo cho em một chiếc xe máy cũ của gia đình. Em và người này đã liên lạc. Em Thúy cho biết, người này nói để mang chiếc xe máy đi sửa, sau đó sẽ trao cho em.

Đặc biệt, có một doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin ở Hà Nội đã hỗ trợ em 20 triệu đồng và cử người mang đến tận nhà, trao tận tay cho gia đình em. Đơn vị này còn cho biết sẽ chi trả toàn bộ học phí 4 năm học của em ở trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng. Ngoài ra, mỗi tháng em còn nhận được hỗ trợ 1,5 triệu đồng cho đến hết 4 năm học.

Đơn vị này không có bất cứ yêu cầu hay đòi hỏi nào đối với em và gia đình, chỉ có yêu cầu duy nhất là em Thúy và gia đình phải cam kết học hết 4 năm tại trường mà em vừa đỗ. Dự kiến tuần đến, đơn vị này sẽ cử nhân viên vào để hai bên cùng kí cam kết.

Bà Huỳnh Thị Nhường - mẹ em Thúy rất xúc động khi có nhiều nhà hảo tâm quan tâm, chia sẻ với hoàn cảnh gia đình. Chị hứa sẽ động viên con mình chăm lo học hành, không phụ lòng tốt của các mạnh thường quân và các đơn vị, doanh nghiệp đã giúp đỡ, tạo điều kiện của em Thúy học hết 4 năm đại học.

“Thay mặt gia đình, tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc báo Dân trí, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các đơn vị và doanh nghiệp đã giúp đỡ cho gia đình, tạo điều kiện cho em Thúy học đến nơi đến chốn, sau này trở thành người có ích cho xã hội”, bà Nhường xúc động chia sẻ.

C.Bính