Thứ bảy, 07/09/2013 - 16:38

Cần Thơ:

Nhiều suất học bổng tới HS nghèo đầu năm học mới

Dân trí

Nhân khai giảng năm học mới 2013-2014, Chi nhánh Mobifone Cần Thơ phối hợp cùng Sở GD-ĐT Cần Thơ và báo Dân trí đã trao nhiều suất học bổng tới học sinh nghèo, học giỏi.

Tại Trường THPT Châu Văn Liêm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), nhà tài trợ đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 20 em học sinh đang học lớp 10, 11, 12 tại trường.

Đây là những em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng biết vươn lên học tốt.

Ông Tăng Tố Thanh- Giám đốc Chi nhánh Mobifone Cần Thơ- bày tỏ, đầu năm học mới, nhiều em học sinh gia đình nghèo sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc trang bị những điều kiện như sách vở, quần áo, chi phí học tập… để đến trường. Thấu hiểu được khó khăn này, Mobifone Cần Thơ hỗ trợ cho các em, dù trị giá suất học bổng không lớn nhưng cũng góp phần chia sẻ cùng các em.

Lãnh đạo Mobifone Cần Thơ trao học bổng cho học sinh nghèo.
Lãnh đạo Mobifone Cần Thơ trao học bổng cho học sinh nghèo.

Còn tại Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thủy), nhà tài trợ cũng đã trao 5 suất học bổng, mỗi suất 5 triệu đồng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường.

Qua các buổi trao học bổng, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Cần Thơ mong muốn các em học sinh sử dụng học bổng đúng mục đích để phục vụ cho việc học tập được lâu dài, không phụ lòng hảo tâm đơn vị tài trợ. 

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Cao Thiện (đại diện nhà tài trợ) cho biết, cũng nhân năm học mới, Mobifone Cần Thơ còn trao tặng 95 suất học bổng cho học sinh nghèo của 19 trường THPT trên địa bàn TP Cần Thơ.

Huỳnh Hải