Gia Lai:

Nhiều thiếu nhi dân tộc thiểu số được tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ

Dân trí

Năm nay, trên toàn tỉnh Gia Lai có 74 gương Cháu ngoan Bác Hồ được tuyên dương, trong đó có nhiều cháu là người đồng bào dân tộc thiểu số đến từ các vùng sâu, xa của tỉnh đã vượt qua nhiều khó khăn để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Sáng ngày 15/5, tại TP Pleiku đã diễn ra Đại hội Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Gia Lai lần thứ 9. Tại Đại hội có 74 gương Cháu ngoan Bác Hồ được tuyên dương.

Những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Gia Lai có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều cách làm phong phú, sáng tạo, phù hợp với điều kiện của từng địa phương, góp phần giáo dục thiếu nhi thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Nhiều thiếu nhi dân tộc thiểu số được tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ
Trên toàn tỉnh Gia Lai có 74 cháu được tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ, trong đó có nhiều cháu đến từ vùng sâu, vùng xa.

Công tác giáo dục truyền thống được triển khai sâu rộng; công tác xây dựng Đội, phụ trách Đội, chất lượng đội viên, nhi đồng được nâng cao… Tổ chức nhiều hội thi, trại hè lồng ghép liên hoan Chỉ huy Đội giỏi, công tác phối hợp giữa ngành Giáo dục với Đoàn Thanh niên ngày càng chặt chẽ và hiệu quả.

Tại lễ tuyên dương, có 74 gương Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh được nhận giấy chứng nhận và hoa. Đặc biết, rất nhiều cháu là người đồng bào dân tộc thiểu số đến từ những vùng sâu, vùng xa của tỉnh được tuyên dương; các cháu đã biết vượt qua khó khăn để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Thiên Thư