Nhiều trường “nóng” công bố kết quả xét tuyển lớp 6

Dân trí

Một số trường tại Hà Nội có đông học sinh đăng ký nhập học đã hoàn tất công tác tuyển sinh vào lớp 6.

Tính đến ngày 16/6, một số trường tại Hà Nội gồm có: THCS Cầu Giấy, Marie Curie, Nguyễn Siêu, Nguyễn Tất Thành đã công khai kết quả việc xét tuyển học sinh vào lớp 6 và dán thông báo danh sách học sinh trúng tuyển để phụ huynh nắm được.

Ghi nhận tại các trường cho thấy, năm nay, trường THCS Cầu Giấy chỉ xét tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận Cầu Giấy, hoặc học sinh có hộ khẩu Hà Nội, cư trú trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Do là năm đầu tiên thực hiện phương pháp xét tuyển trong tuyển sinh, trường THCS Cầu Giấy đã đưa phương án tuyển thẳng học sinh đạt các giải cao từ cấp thành phố trở lên. Chỉ riêng các đối tượng trong diện được tuyển thẳng đã hơn 100 học sinh.

Nhiều trường tại Hà Nội đã công bố kết quả tuyển sinh lớp 6.

Nhiều trường tại Hà Nội đã công bố kết quả tuyển sinh lớp 6.

Với các trường hợp xét tuyển qua các điểm cộng, trường có phương án quy đổi giải thưởng và học bạ của thí sinh, từ đó tính tổng điểm rồi lấy thì sinh từ cao xuống thấp.

Kết quả, 140/600 thí sinh nộp hồ sơ trúng tuyển.

Trường Marie Curie cũng đã hoàn tất công tác tuyển sinh với 310 học sinh nhập học vào lớp 6. Năm nay trường nhận được hơn 1.500 hồ sơ đăng ký, chỉ tiêu tuyển sinh là 300. Trường tuyển thẳng được 294 em theo diện chuyển thẳng từ bậc tiểu học của trường lên;đạt giải ba cấp quận trở lên trong các kỳ thi học sinh giỏi Toán, tiếng Việt, tiếng Anh lớp 5... Ngày 10/6, công tác tuyển sinh của trường đã kết thúc với 310 học sinh nhập học.

Ngày 10/6, THCS Nguyễn Siêu cũng thông báo đã hoàn thành kỳ tuyển sinh lớp 6 năm học 2015-2016 vào trường. Năm học 2015-2016, trường Nguyễn Siêu tuyển sinh 168 chỉ tiêu vào lớp 6 cho hai mô hình lớp học chất lượng cao và hệ song ngữ, mỗi lớp dự kiến không quá 28 học sinh. Trong đó, trường ưu tiên tuyển thẳng học sinh đã học bậc tiểu học tại trường.

Riêng trường Hà Nội - Amsterdam ngày 15-17/6 mới nhận đơn và hồ sơ xét tuyển vào lớp 6 tại trường. Đến 24/6 danh sách trúng tuyển mới được công bố.

Còn tại trường THCS dân lập Lương Thế Vinh, PGS Văn Như Cương, Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường cho biết, sau một tháng bán hồ sơ xét tuyển vào lớp 6, trường nhận được 3.000 hồ sơ. Với chỉ tiêu 600, trường dự kiến sẽ nhận toàn bộ học sinh có tổng điểm 100 để phòng phương án có học sinh rút hồ sơ.

Đến ngày 18/6 và 19/6, trường sẽ chốt việc nhận hồ sơ học sinh vào lớp 6.

Lê Tú