Thứ hai, 27/03/2017 - 15:37

Nữ sinh An Giang trở thành đại diện Việt Nam tham dự diễn đàn Lãnh đạo trẻ tại Mỹ

Dân trí

Vượt qua hàng ngàn đối thủ, nữ sinh Lý Khánh Quỳnh, trường THPT Thoại Ngọc Hầu, An Giang đã giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh toàn cầu EF Challenge năm 2017 và đại diện Việt Nam tham dự diễn đàn Lãnh đạo trẻ tại New York, Mỹ mùa hè này.

Ngày 26/3/2017, tổ chức giáo dục quốc tế EF Education First tổ chức vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh toàn cầu EF Challenge năm 2017 với sự tham gia của Đại sứ Anh-ngài Giles Lever trong vai trò là Ban giám khảo.

Chủ đề của cuộc thi EF Challenge năm nay là: “What does it mean to be a Global Citizen” (tạm dịch: Trở thành công dân toàn cầu, điều đó có nghĩa là gì?).

Tham dự vòng chung kết có 9 học sinh xuất sắc của cả hai cấp THCS và THPT trên toàn quốc đã tranh tài. Các bạn trẻ tài năng này đã vượt qua gần 10 ngàn bạn tham gia vào cuộc thi này và đã vượt qua vòng thi khu vực được tổ chức tại Hà nội và thành phố Hồ chí minh ngày 18 và 19 tháng 3 vừa qua.


9 thí sinh xuất sắc lọt vào chung kết cuộc thi

9 thí sinh xuất sắc lọt vào chung kết cuộc thi

Thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi khối THPT đã thuộc về nữ sinh Lý Khánh Quỳnh, trường THPT Thoại Ngọc Hầu, An Giang. Quỳnh sẽ đại diện Việt Nam tham dự diễn đàn Lãnh đạo trẻ tại New York, Mỹ mùa hè này.

Giải nhất khối THCS thuộc về nữ sinh Trần Mỹ Trâm Mai trường THCS Thị Trấn Dương Minh Châu, Tây Ninh. Trâm sẽ tham gia khóa học hè 2 tuần tại trường EF Singapore mùa hè năm nay.

Nhận xét về thí sinh Lý Khánh Quỳnh, Ban tổ chức cho biết, đây là diễn giả đầy cảm hứng và cảm xúc, có tác động mạnh đến người nghe, kỹ năng tiếng Anh chuẩn. Đặc biệt, Quỳnh tự học tiếng Anh chứ không học thêm ở các trung tâm tiếng Anh, bạn học qua đọc truyện, nghe thơ… Nội dung trình bày của Quỳnh có ý nghĩa, rất sáng tạo, bạn không trả lời câu hỏi mà trình bày như một câu chuyện kể đầy truyền cảm.


Nữ sinh Lý Khánh Quỳnh, trường THPT Thoại Ngọc Hầu, An Giang

Nữ sinh Lý Khánh Quỳnh, trường THPT Thoại Ngọc Hầu, An Giang


2 nữ sinh xuất sắc nhất giành giải của cuộc thi

2 nữ sinh xuất sắc nhất giành giải của cuộc thi

Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp EF Việt nam tổ chức cuộc thi này với mục đích mang lại cho các em học sinh trung học Việt nam một sân chơi mang tính toàn cầu đúng nghĩa để các em được tự do và tự tin thể hiện tính sáng tạo, tư duy sắc sảo, nội dung sâu sắc và phong cách thuyết trình bằng tiếng Anh ấn tượng.

Đây là cuộc thi có quy mô toàn cầu và học sinh Việt nam đã liên tục có đại diện dành giải thưởng cao nhất để tham gia các diễn đàn cùng các bạn đến từ các quốc gia khác nhau.

Hồng Hạnh