Đắk Lắk:

"Nữ sinh bị cưa chân" nhập học trường mới

Dân trí

Sáng ngày 21/4, "nữ sinh bị cưa chân" Lê Thị Hà Vi đã được gia đình, các cơ quan ban ngành đưa đến nhập học tại ngôi trường mới trong sự đón tiếp nồng hậu của nhà trường và bạn bè.

Ngay từ sáng sớm, các cơ quan ban ngành gồm đại diện Sở Y tế Đắk Lắk, Sở GD-ĐT, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin đã có mặt tại nhà của em Lê Thị Hà Vi (nữ sinh bị cưa chân do sự tắc trách của các y, bác sĩ tuyến huyện) để đưa em Vi nhập học tại trường mới.

Hà Vi được cô Hiệu phó dặn dò trước lúc vào lớp
Hà Vi được cô Hiệu phó dặn dò trước lúc vào lớp

Ngôi trường mới mà Hà Vi theo học là trường THCS và THPT Đông Du (TP. Buôn Ma Thuột) - trường học nội trú. Tại đây, em Vi sẽ được nhà trường ưu tiên miễn 100% học phí và chi phí ăn ở tại trường cho đến khi Vi tốt nghiệp THPT.

Nụ cười tươi của Vi khi được các ban ngành, đoàn thể và gia đình đưa đến trường
Nụ cười tươi của Vi khi được các ban ngành, đoàn thể và gia đình đưa đến trường

Bà Đỗ Thị Ngọc Ánh, Phó Hiệu trưởng trường THCS&THPT Đông Du, cho biết: Thông tin về việc em Hà Vi bị cưa chân, nhà trường đã được biết thông qua báo đài, lãnh đạo nhà trường cũng đã trực tiếp xuống bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM để thăm em và xuống nhà ngỏ ý với gia đình cho em Vi theo học tại trường.

“Sau khi biết thông tin từ nhà của em Vi đến trường cũ tận 15 - 20km, chúng tôi cũng cảm thấy sẽ rất khó khăn trong quá trình đi lại để học tập cho em nên đã ngỏ lời mời với gia đình cho em Vi theo học tại trường. Môi trường nội trú của trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi để em đến lớp, bên cạnh đó đội ngũ giáo viên nội trú tại trường sẽ giúp em bổ sung chương trình lớp 10 mà em đã phải ngắt quãng một thời gian khá dài”, bà Ánh cho hay.


Hà Vi được bạn bè trong lớp đón tiếp nồng hậu.

Hà Vi được bạn bè trong lớp đón tiếp nồng hậu.

Cũng theo bà Ánh, em Hà Vi sẽ được vào học lớp 10A2 của trường, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã có buổi trao đổi cùng các em học sinh trong lớp để cùng chia sẻ và giúp đỡ Vi trong quá trình học tập sắp tới.

“Trước mắt em Vi sẽ theo học chương trình hiện tại, riêng vào buổi tối các giáo viên sẽ trực tiếp phụ đạo các kiến thức mà em đã bỏ sót để bù đắp lại. Quá trình thi học kỳ 2 của trường sẽ diễn ra vào giữa tháng 5 tới, tuy nhiên trường sẽ kiến nghị Sở GD-ĐT tạo điều kiện để em Vi được thi học kỳ vào thời gian trễ hơn để em hoàn thành tốt chương trình lớp 10”, bà Ánh nói thêm.

Bạn bè giúp đỡ soạn sách giáo khoa
Bạn bè giúp đỡ soạn sách giáo khoa

Được đến học trường mới với những điều mới mẻ khiến cho Hà Vi rất hào hứng, em cho biết sẽ cố gắng học tập để bù lại những ngày tháng nằm trong bệnh viện và cố gắng nhiều hơn để đền đáp công ơn của cha mẹ, thầy cô và những người đã theo dõi, ủng hộ mình.


Hà Vi bên gia đình

Hà Vi bên gia đình

Ông Lê Văn Long - bố của Hà Vi cho biết: “Khi Vi xuất viện gia đình lo lắng cho bé khi đi học ở trường sẽ vô cùng khó khăn, vất vả nhưng nay được trường nội trú nhận được cháu vào học và tạo những điều kiện sinh hoạt, học tập tốt nên gia đình rất vui mừng, an tâm và biết ơn nhà trường”.


Hà Vi được mẹ dặn dò trước lúc ra về.

Hà Vi được mẹ dặn dò trước lúc ra về.

Ngày đầu tiên nhập học, Hà Vi được bạn bè cùng trường đón tiếp rất nồng hậu. Rất mong tại ngôi trường này em Vi sẽ tiếp tục chặng đường học tập của mình trong sự cố gắng, nghị lực phi thường của bản thân và trong niềm yêu thương của tất cả mọi người.

Trước đó như Dân trí đưa tin, vào trưa ngày 6/3/2016, trên đường đi học về, em Lê Thị Hà Vi bị tai nạn giao thông, người gây ra tai nạn đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau đó, Vi được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin và được chẩn đoán vỡ mâm chày xương cẳng chân phải. Quá trình điều trị tại bệnh viện này đã khiến khiến chân của em Vi bị hoại tử và phải cưa bỏ hoàn toàn để bảo toàn tính mạng.

Thúy Diễm