Thứ tư, 17/07/2019 - 06:32

Hà Tĩnh:

Nữ sinh bỏ thi để chịu tang bố được đặc cách tốt nghiệp

Dân trí

Chiều ngày 16/7, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết, em Nguyễn Diệu Linh (học sinh lớp 12, Trường THPT Phúc Trạch, huyện Hương Khê) bỏ dở kỳ thi vì bố mất đột ngột đã được đặc cách tốt nghiệp THPT.

Theo ông Phan Trí Hiếu, Phó phòng Khảo thí, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, hồ sơ xin đặc cách tốt nghiệp của em Nguyễn Diệu Linh hoàn toàn đủ điều kiện và đã được Sở này xét duyệt. Tiêu chí quyết định để xét đặc cách tốt nghiệp đối với em Linh là các môn dự thi phải đạt trên 5 điểm. Hai môn mà em Linh dự thi đều đạt yêu cầu này (môn Toán 5 điểm, môn Ngữ văn 7 điểm).

Cũng theo ông Hiếu, năm nay Hà Tĩnh có 8 thí sinh có đủ điều kiện để xét tốt nghiệp. Tuy nhiên, được xét đặc cách hay không thì còn phụ thuộc vào điểm số các môn thí sinh đã dự thi.

Nữ sinh bỏ thi để chịu tang bố được đặc cách tốt nghiệp - 1

Linh phải bỏ dở kỳ thi tốt nghiệp THPT vì bố mất đột ngột.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, chiều ngày 24/6, ông Nguyễn Ngọc B. (bố của em Linh, trú xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) chở con đến hội đồng thi cách nhà hơn 20km để xem số báo danh và kiếm chỗ ở cho thí sinh này.

Sau khi sắp xếp xong cho con, ông B. trở về nhà đi thả lưới kiếm cá để mang xuống cho Linh. Đến tối, người nhà không thấy ông B. về nên đã tổ chức đi tìm kiếm thì phát hiện ông này tử vong bên bờ suối.

Nhận được thông tin bố mất, em Linh đã xin hội đồng thi bỏ dở kỳ thi để về chịu tang bố khi em mới kết thúc 2 môn thi Toán và Văn.

Tiến Hiệp