Quảng Nam:

“Nữ sinh đội tang cha và bà đi thi” đạt điểm cao

Dân trí

Chiều 11/7, trao đổi với PV Dân trí, em Nguyễn Thị Thu Thủy (học sinh lớp 12/2, trường THPT Tiểu La huyện Thăng Bình, trú tổ 25, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cho biết, em đã biết tất cả các môn thi vừa được Sở GD-ĐT công bố.

Theo đó, môn Toán 6,8 điểm, Ngữ văn 7 điểm, Lý 6,75 điểm và môn Tiếng Anh 5,6 điểm. Theo em Thủy, với số điểm đã được công bố thì em hy vọng sẽ đỗ vào Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng như đã đăng ký trước đó.

Hội Khuyến học Quảng Nam chia sẻ khó khăn với gia đình em Thủy sau khi tai nạn xảy ra
Hội Khuyến học Quảng Nam chia sẻ khó khăn với gia đình em Thủy sau khi tai nạn xảy ra

Em Nguyễn Thị Thu Thủy là trường hợp mà Dân trí đã phản ảnh qua bài viết “Nghị lực của nữ sinh đội tang cha và bà để vượt qua kỳ thi THPT quốc gia”. Rạng sáng ngày 24/6, bố mẹ em chở rau ra Đà Nẵng bán, khi đi về thì cả hai va chạm với xe ô tô tải. Hậu quả, cha em tử vong ngay sau đó, còn mẹ bị thương nặng phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Khi thi thể của cha em được đưa về nhà thì bà nội em bị sốc và đột quỵ. Dù đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng bà nội em cũng không qua khỏi.

Đối với bệnh tình của mẹ em hiện nay, em Thủy cho hay mẹ cũng đã được mổ mắt nhưng vẫn chưa mở được, hiện đang châm cứu để phục hồi dần. Quan trọng là đến nay mẹ em vẫn chưa hay biết chuyện gì đã xảy ra vì gia đình thống nhất giấu kín.

Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, để chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Thủy, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam cũng đã hỗ trợ gia đình em Thủy 7 triệu đồng.

Sau khi có kết quả điểm thi của em Thủy, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Thăng Bình - ông Nguyễn Hữu Hiệp cũng đã gọi điện chúc mừng với em dù chưa biết điểm chuẩn nhưng với số điểm này, hy vọng em Thủy đỗ đại học rất cao.

“Hội Khuyến học huyện luôn đồng hành với em Thủy nếu em đỗ đại học. Hội cũng đã liên hệ với một số nhà hảo tâm, mạnh thường quân để hỗ trợ cháu Thủy nếu cháu khó khăn khi đi học đại học”, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Thăng Bình cho hay.

C.Bính