Chủ nhật, 14/07/2019 - 09:44

Điểm thi THPT quốc gia 2019:

Nữ sinh giành điểm 10 Sử duy nhất ở TPHCM chia sẻ bí quyết

Dân trí

Tối qua, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm thi THPT quốc gia 2019. Toàn thành phố có 1 thí sinh duy nhất đạt điểm 10 ở môn Lịch sử, đó là thí sinh Vương Thị Vân Anh (số báo danh 02061783), học sinh trường THPT Nguyễn Thượng Hiền.

Theo đó, kết quả thi THPT quốc gia của Vân Anh với môn Toán đạt 6,8 điểm; Ngữ văn 7,25 điểm; Lịch sử 10 điểm; Địa lý 8,5 điểm; GDCD: 9,25 điểm; tiếng Anh: 9,4 điểm.

Vân Anh cho biết khuya qua em thức chờ xem điểm, sau khi thấy kết quả đạt được, em và cả gia đình đều rất mừng, niềm vui vẫn còn lâng lâng đến tận sáng sớm hôm nay.

Nữ sinh giành điểm 10 Sử duy nhất ở TPHCM chia sẻ bí quyết - 1

Thí sinh Vương Thị Vân Anh, người đạt điểm 10 duy nhất ở môn Lịch sử tại TP.HCM (ảnh NVCC)

Năm nay, đề thi môn Lịch sử được nhiều học sinh đánh giá khá “chua” nhưng Vân Anh vẫn đạt được điểm 10 tròn tuyệt đối. Khi hỏi bí quyết làm bài, nữ sinh vui vẻ chia sẻ: “Em vốn yêu thích môn Sử nên cũng có sẵn nền kiến thức môn học này khá tốt. Do đó, khi vào làm bài thi, em làm tuần tự từ trên xuống dưới vào không bị câu hỏi nào làm khó. Em làm còn dư một chút thời gian”.

Vân Anh cũng bộc bạch thêm rằng, kinh nghiệm bản thân em là phải nắm vững rất chắc kiến thức trong sách giáo khoa Lịch sử, trên lớp luôn tập trung chú ý cao độ bài giảng của thầy cô. Bên cạnh đó, em cũng phân bố thời gian ôn tập hợp lý cho các môn thi khác để có kết quả tốt chứ không riêng gì môn Sử.

Được biết, nữ sinh này có thành tích học tập "đáng nể" khi 12 năm liền là học sinh giỏi. Năm lớp 11, Vân Anh đạt Huy chương Vàng Olympic môn Sử. Năm lớp 12, em đạt giải Nhất môn Sử cấp TP, giải 3 Văn cấp TP và giải Khuyến khích quốc gia môn Sử.

Nói về kế hoạch vào ĐH của mình, Vân Anh cho biết em sử dụng kết quả điểm theo tổ hợp Văn, Sử, Địa để xét tuyển vào khoa Ngữ văn của trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Nữ sinh giành điểm 10 Sử duy nhất ở TPHCM chia sẻ bí quyết - 2

Vân Anh (thứ 2 từ phải sang) ước mơ theo ngành sư phạm (ảnh NVCC)

Lý giải về việc dù bản thân có thế mạnh và đạt điểm cao đối với các môn xã hội, đặc biệt nổi bật nhất là môn Sử, nhưng Vân Anh lại chọn khoa Sư phạm Ngữ văn để theo đuổi. “Đối với môn Sử em rất yêu thích, nhưng nếu để lựa chọn em nghĩ mình phù hợp với Ngữ văn hơn. Sau khi cân nhắc, suy nghĩ em thấy môn Văn tạo cho em nhiều đam mê lớn hơn nên em quyết định đăng kí vào Sư phạm Ngữ Văn”, Vân Anh chia sẻ.

Nữ sinh này cũng bộc bạch thêm rằng mình rất yêu thích nghề giáo. “Em luôn trân trọng các thầy cô, những người không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn dạy chúng em về đạo đức, về làm người và biết bao điều hay trong cuộc sống. Vì vậy, em cũng muốn sau này, mình trở thành một nhà giáo, có thể đem kiến thức chia sẻ với các em học sinh, để dạy các em học sinh sau này những điều tích cực, những điều hay…”, Vân Anh nói.

Lan Phương