Thứ bảy, 28/03/2015 - 07:43

Nữ sinh lớp 8 bị bạn khóa cửa lớp, đánh dập môi

Dân trí

Ngày 27/3, ông Huỳnh Văn Tươi - Hiệu trưởng Trường THCS Đông Hồ 1, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang xác nhận vào ngày 18/3 một nữ sinh lớp 8/1 bị một bạn cùng lớp đánh và nhà trường đang tiến hành xử lý theo nội quy.

Theo BGH nhà trường, học sinh ra tay đánh bạn học cùng lớp là H. Th. H. và em bị đánh là em Tr.Th.A học (cả hai cùng học lớp 8/1). Vào ngày 18/3 khi chưa vào tiết học, vì cho rằng bạn Th. A không sợ mình, nữ sinh Th. H yêu cầu một bạn khóa cửa lớp lại rồi nắm áo, nắm tóc em Th.A và đánh liên tiếp vào mặt khiến em Th. A. ngã xuống nền gạch dập môi, chảy máu miệng. Lúc này, một phụ huynh có mặt ở gần đó nên phát hiện và báo với cô giáo chủ nhiệm nên sự việc được can ngăn.

Mặc dù được cô chủ nhiệm làm việc, nhưng em Th. H. còn hăm dọa những bạn trong lớp không ai được khai chuyện H. đánh bạn, nếu ai tiết lộ sẽ bị đánh.

Hiện phụ huynh nữ sinh bị bạn đánh đã làm giấy chuyển trường cho hai đứa con của mình
Hiện phụ huynh nữ sinh bị bạn đánh đã làm giấy chuyển trường cho hai đứa con của mình.

Xung quanh sự việc này, ngày 27/3, trao đổi với PV, ông Trịnh Minh Đôi, phụ huynh của em Th.A. cho biết, con ông đã bị bạn HS H. khóa cửa đánh 3 lần, trong đó có 1 lần chảy máu miệng. Sau sự việc này gia đình ông Đôi đã làm đơn xin chuyển trường cho cháu Th.A và cả em trai của Th. A. đang học lớp 6 sang trường khác.

Hiện tại, UBND thị xã Hà Tiên đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT các ngành liên quan phải xem xét kỹ lưỡng và xử lý vụ việc một cách hợp lý, đủ sức răn đe, nhằm chấm dứt vấn nạn bạo lực học đường, tuy nhiên cần có sự chung tay của gia đình, nhà trường và xã hội.

Nguyễn Hành