Chủ nhật, 27/09/2020 - 13:07

Thanh Hoá:

Nữ sinh lớp 8 mang bầu, nghi “tác giả” là thanh niên xã bên

Dân trí

Phụ huynh của một học sinh lớp 8, Trường THCS Quảng Long (huyện Quảng Xương, Thanh Hoá) vừa có đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo việc con gái mình bị bạn trai làm cho có thai khi chưa đủ 13 tuổi.

Ngày 26/9, ông Lê Bá Hùng, Chủ tịch UBND xã Quảng Long xác nhận Công an xã này đã nhận được đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Hoa (thôn Xuân Tiến) về việc con gái là cháu N.T.N (SN 28/7/2007) có quan hệ yêu đương với nam thanh niên Nguyễn Trọng Lượng (SN 1992, xã Quảng Hoà, huyện Quảng Xương) dẫn đến có thai.

Thời điểm bà Hoa trình báo, cháu N. đã mang thai khoảng hơn 3 tháng.

“Sau khi nhận đơn trình báo, chúng tôi đã chỉ đạo công an xã vào cuộc làm rõ. Sau đó, công an xã gửi toàn bộ hồ sơ lên công an huyện và hiện nay đã chuyển lên công an tỉnh” – ông Hùng nói.

Nữ sinh lớp 8 mang bầu, nghi “tác giả” là thanh niên xã bên - 1

Trường THCS Quảng Long, nơi em N.T.N theo học.

Theo thầy giáo Vương Huy Dưỡng, Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Long thì vào đầu năm học mới, em N. không đến trường học. Mới đây, sau khi nghe thông tin học sinh N. có thai, nhà trường cũng đã xuống tìm hiểu và được biết N. không đến lớp do mang thai.

“Em N. nói không có nguyện vọng đi học nữa. Nhà trường cũng đã hướng dẫn gia đình làm đơn xin nghỉ học hoặc bảo lưu kết quả học tập để sau này tiếp tục đi học lại. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường cũng đã báo cáo Phòng giáo dục và đang chờ hướng chỉ đạo” – thầy Dưỡng cho biết.

Được biết,  em N.T.N thời điểm mang thai chưa đủ 13 tuổi. N. là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có bố, mẹ đi lấy chồng, ở với ông bà ngoại.

Bình Minh