Thứ năm, 13/08/2015 - 14:10

Nữ sinh Ngoại thương đoạt huy chương Đồng cuộc thi MOSWC

Dân trí

Thông tin từ Mỹ cho biết, đại diện nữ duy nhất của đội tuyển Việt Nam Nguyễn Thị Hiền Gia - sinh viên Đại học Ngoại Thương đã xuất sắc đoạt huy chương Đồng của nội dung thi Microsoft PowerPoint® 2010 tại cuộc thi Tin học văn phòng Thế giới năm 2015 (MOSWC).

Sáng 13/8, Ban tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi Tin học văn phòng Thế giới năm 2015 đã công bố tên các nhà vô địch, các thí sinh đoạt huy chương Bạc và huy chương Đồng cho các nội dung Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint.

Cô gái “vàng”  duy nhất của đội tuyển Việt Nam năm nay - Nguyễn Thị Hiền Gia đã vượt qua hàng trăm ngàn thí sinh trên  thế giới để giành huy chương Đồng của nội dung thi Microsoft PowerPoint® 2010. Đây cũng là chiếc huy chương duy nhất của đội tuyển Việt Nam giành được trong bộ huy chương ít ỏi của MOSWC 2015. Theo qui định của Ban tổ chức MOSWC 2015, mỗi môn thi chỉ có duy nhất một bộ huy chương bao gồm: 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng.

mcr-13082015-d2210
Cô gái "vàng" duy nhất của đoàn Việt Nam xuất sắc đoạt huy chương đồng ở cuộc thi MOSWC 2015

Năm nay là năm thứ 14 cuộc thi MOSWC được tổ chức, trong đó cuộc thi năm 2015 đã thu hút 600.000 thí sinh từ 80 quốc gia tham gia tranh tài về kỹ năng làm chủ các phần mềm Microsoft Office. Có 150 thí sinh tham gia vòng chung kết.

Năm nay, 3 gương mặt xuất sắc đại điện cho Việt Nam tham dự Vòng thi chung kết tại Mỹ gồm Đại sứ MOS Word - Trần Minh Tiến (sinh viên Đại học Ngân hàng TPHCM), Đại sứ MOS Excel - Phạm Trường Giang (sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội) và Đại sứ MOS PowerPoint - Nguyễn Thị Hiền Gia (sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội).

mcr2-13082015-4bbc5
Đoàn Việt Nam và Campuchia tại Lễ vinh danh

Phát biểu tại Lễ vinh danh, Ông Margo Day, Phó Tổng giám đốc phụ trách mảng giáo dục của Microsoft cho chia sẻ: “Trên thế giới có tới hơn 1,2 tỉ người sử dụng phần mềm Office. Các thí sinh tham gia cuộc thi đã bỏ thời gian, công sức để chứng tỏ mình là những người giỏi nhất. Chứng chỉ Chuyên gia Microsoft Office là bằng chứng cho thấy các em đã có những kỹ năng cần thiết để thành công trong học tập cũng như làm việc. Vô địch vòng chung kết thế giới sẽ đưa các em lên một tầng cao mới. Chúng tôi rất mong các em sẽ vận dụng tốt những kỹ năng tin học văn phòng của mình sau này”

Tại vòng chung kết, các thí sinh tham gia thực hiện một số bài kiểm tra đặc biệt theo mô hình dự án, đòi hỏi các em phải chứng tỏ khả năng thiết lập mới văn bản, bảng tính, bài thuyết trình dựa trên các thông tin đã cho bằng các phần mềm Word, Excel, PowerPoint.

mcr1-13082015-a2bab
Ông Tống Viết Trung - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội

Trong khi đó, ông Tống Viết Trung, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel bộc bạch: "Năm 2015, Viettel rất hân hạnh được chọn là nhà tài trợ duy nhất cho sự kiện. Đây cũng là lần đầu tiên Viettel tài trợ cho một sự kiện qui mô tầm cỡ thế giới, và đây cũng một lần nữa thể hiện sự cam kết liên tục của Viettel dành cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ ở quy mô quốc tế. 

Cuộc thi MOSWC minh chứng cho sức mạnh của công nghệ trong giáo dục, đem lại cho thế hệ trẻ trên toàn thế giới một trải nghiệm sẽ có ích các em trong nhiều năm tới. Chúng tôi rất ấn tượng trước các thí sinh và những gì các em đã tích lũy được cho việc học tập, công việc sau này nhờ trang bị được cho mình những kỹ năng quý báu về phần mềm Microsoft”

Năm tới, cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2016 sẽ được tổ chức tại Orlando, bang Florida của Mỹ.

Nguyễn Hùng

(Email hungns@dantri.com.vn)