Thứ tư, 06/05/2020 - 07:41

Ôn tập thi tốt nghiệp THPT: Lý thuyết và quy luật phản ứng trong hóa hữu cơ

Dân trí

Trong đề thi tốt nghiệp THPT các bài tập lý thuyết chiếm 60% khối lượng kiến thức trong chương trình học. Do vậy việc hệ thống lý thuyết đối với học sinh là rất cần thiết cho việc ôn tập.

Dưới đây là bài giảng của Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Cúc, trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải về: “Lý thuyết và quy luật phản ứng trong hóa hữu cơ”

Giảng viên Thu Cúc cho biết, bài giảng đã giúp các em học sinh tóm tắt lại những phần lý thuyết quan trọng trong phần hóa hữu cơ và được trình bày ở dạng sơ đồ khối, giúp  các em học sinh dễ hiểu, dễ nhớ, dễ nhận biết, so sánh giữa các chất một cách thuận lợi.

Kiến thức tập trung vào các phản ứng quan trọng để các em có thể  làm được các bài tập ở mức độ hiểu, nhận biết và từ đó làm được các bài tập ở mức độ cao hơn.

Đối với từng phản ứng của hợp chất hữu cơ với các chất được phân loại rõ ràng, chi tiết và kèm theo các bài tập áp dụng để học sinh vận dụng được một cách thành thục và dễ dàng.

“Kiến thức trong bài giảng tập trung vào nội dung kiến thức của chương trình lớp 12 sẽ giúp các em ôn tập một cách trọng tâm, phù hợp với cấu trúc đề thi. Đây sẽ là tiền đề để các em có thể giải quyết bài toán phức tạp hơn khi đi thi” – giảng viên Cúc chia sẻ.

Ôn tập môn Hóa học thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Lý thuyết và quy luật phản ứng trong hóa hữu cơ

Hồng Hạnh