Thứ ba, 16/07/2019 - 08:23

Kiên Giang:

Ông ngoại đi thi tốt nghiệp THPT bị trượt… năm sau thi tiếp

Dân trí

Ông Dạ cho biết, kết quả kỳ thi THPT quốc gia vừa rồi ông chỉ đạt 10,4 điểm. Với số điểm này ông thiếu đến 9,6 điểm. Ông Dạ cho biết, hiện tại ông đang làm thủ tục xin chấm phúc khảo, nếu không đậu tốt nghiệp 12, năm sau ông đăng ký thi tiếp.

Ông Trương Văn Dạ - nhân vật trong bài viết “Giữ chức ông ngoại… vẫn quyết tâm đi thi THPT quốc gia” mà báo Dân trí đã phản ánh trong kỳ thi THPT quốc gia vừa rồi. Ông Dạ quê ở xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh, Kiên Giang, trong kỳ thi vừa rồi ông là một trong những thí sinh lớn tuổi nhất ở điểm thi Kiên Giang.

Ông Dạ cho biết, kỳ thi vừa qua, ông làm bài tương đối được, chỉ có môn Văn là hơi yếu. Tuy nhiên, tổng số điểm 4 môn thi (Toán, Văn, Lịch Sử, Địa lí) chỉ đạt 10,4 điểm. Ông Dạ đang hỏi thăm thủ tục để xin chấm phúc khảo. Nếu không đậu, có thể năm sau ông sẽ ôn và đăng ký thi tiếp.

Ông ngoại đi thi tốt nghiệp THPT bị trượt… năm sau thi tiếp - 1

Hiện tại ông Trương Văn Dạ đang tập trung thi tốt nghiệp trung học nuôi trồng thủy sản.

Được biết, ông Dạ sinh ra trong gia đình khó khăn nên ước mơ học tập của ông đành gác lại. Đến khi lớn lên lập gia đình, vì cuộc mưu sinh và phải lo cho 07 người con ăn học nên ông Dạ không có điều kiện học tập.

Tuy nhiên, ông Dạ không từ bỏ ước mơ. Khi cuộc sống khấm khá hơn, cũng là lúc 07 người con của ông Dạ ăn học thành tài, có gia đình riêng, ông Dạ quyết định quay lại trường học.

Sau khi tốt nghiệp bổ túc THCS, ông Dạ theo học lớp Trung cấp nuôi trồng thủy sản và học tiếp lên bậc THPT. Và kỳ thi THPT quốc gia vừa rồi, ông Dạ đăng ký thi xét tốt nghiệp 12.

Nguyễn Hành