Thứ năm, 04/07/2019 - 06:00

Phát động giải thưởng trị giá gần 7 tỷ đồng dành cho khoa học

Dân trí

Năm 2019, tiếp tục hành trình 8 năm, Giải thưởng Bảo Sơn được Tập đoàn Bảo Sơn phát động dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tìm kiếm những chủ nhân giải thưởng lên đến 7 tỉ đồng.

Phát động giải thưởng trị giá gần 7 tỷ đồng dành cho khoa học - 1

Giải thưởng Bảo Sơn do Quỹ Giáo dục Bảo Sơn (Tập đoàn Bảo Sơn) được tổ chức thường niên từ năm 2011 và Bộ Giáo dục & Đào tạo là đơn vị bảo trợ. Trải qua hành trình Giải thưởng được trao cho 5 lĩnh vực gồm: Cải cách giáo dục và đào tạo; Xóa đói, giảm nghèo; Phát triển kinh tế bền vững; Y - dược học, Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng và Văn học với mức thưởng 50.000 USD cho mỗi lĩnh vực.

Trải qua 8 năm phát động và tổ chức, Giải thưởng Bảo Sơn đã trở thành Giải thưởng uy tín hàng đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học được hoàn thiện và ứng dụng sâu rộng, mang lại những giá trị thiết thực trong thực tiễn, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần phát triển đất nước.

Phát động giải thưởng trị giá gần 7 tỷ đồng dành cho khoa học - 2
Đại diện Bộ Giáo dục Đào tạo phát biểu tại Lễ Phát động Giải thưởng Bảo Sơn 2019

Có thể nói, Giải thưởng Bảo Sơn không chỉ mang đến nguồn lực đầu tư mà còn có giá trị sức mạnh tinh thần to lớn. Giải thưởng đã biểu dương và động viên tài năng, trí tuệ, tạo thêm nguồn động lực cho các nhà khoa học, khi có những sáng chế, công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng, có đóng góp nổi bật cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa- con người Việt Nam.

Phát động giải thưởng trị giá gần 7 tỷ đồng dành cho khoa học - 3
Giải thưởng Bảo Sơn đã trở thành giải thưởng uy tín hàng đầu

Chia sẻ ý nghĩa của Giải thưởng, ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Quỹ Giáo dục Bảo Sơn cho biết: “Để tham gia giải thưởng, các công trình khoa học, nghiên cứu tham dự cần đáp ứng tiêu chí đã được ứng dụng, hướng tới việc giải quyết các vấn đề do thực tiễn phát triển kinh tế-xã hội, văn hóa và con người Việt Nam đặt ra và mang lại giá trị kinh tế, văn hóa trong đời sống, xã hội; Các sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị trên toàn quốc làm lợi cho người dân, cộng đồng hoặc đất nước mang lại giá trị kinh tế cao, đã được áp dụng có hiệu quả trong cuộc sống”.

Mới đây, Quỹ Giáo dục Bảo Sơn - Tập đoàn Bảo Sơn đã phối hợp cùng Bộ Giáo dục Đào tạo tiếp tục phát động Giải thưởng Bảo Sơn năm thứ 8. Hy vọng Giải thưởng sẽ tiếp tục tôn vinh, đồng hành cùng những tài năng khoa học trong thời đại mới.

(*) Thông tin chi tiết, tham khảo và nộp hồ sơ tại đây http://www.giaithuongbaoson.com/