Thứ sáu, 31/08/2012 - 00:08

Cần Thơ:

Phụ huynh bức xúc vì cô giáo lớp 1 “gây khó”

Dân trí

Nhiều phụ huynh có con em học tại khu C - Trường tiểu học Phú Thứ 1 (phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) phản ánh giáo viên của điểm trường này có những việc làm “gây khó” cho phụ huynh học sinh vào đầu năm học mới.

Thông tin phản ánh của phụ huynh học sinh, phụ huynh cho biết họ rất bức xúc trước thái độ của cô giáo tên D. dạy lớp 1C ở điểm khu C thuộc Trường tiểu học Phú Thứ 1. Chị C., một phụ huynh có con đang học tại đây cho biết, khi phụ huynh đến tìm con đã bị cô D. quát tháo, nạt nộ và cô còn cấm họ đến khu vực gần trường.

Cũng theo vị phụ huynh này, hồi hè vừa qua, khi nghe cô D. nói dạy thêm miễn phí cho các em chuẩn bị vào lớp 1, chị và một số phụ huynh khác đã đăng ký cho con mình đi học. Tuy nhiên, qua khoảng gần 1 tháng thì bất ngờ cô D. yêu cầu phụ huynh phải đóng 200.000 đồng/em. “Đến lúc này chúng tôi mới tá hỏa nhưng vì đã cho con em mình học rồi nên bóp bụng đóng tiền chứ biết làm sao”, chị C. bức xúc.

Không chỉ thế, theo các phụ huynh, khi vào năm học mới, họ đã mua hết dụng cụ học tập cho con như tập, bảng, viết… để đi học. Tuy nhiên, khi vào lớp học, cô D. yêu cầu bỏ hết và phải mua dụng cụ của cô bán mới đúng theo quy định, còn dụng cụ của phụ huynh mua thì không đảm bảo. Ngoài ra, giá cả các dụng cô D. bán lại đắt hơn giá ở bên ngoài.

Một phụ huỵnh cho hay, năm học trước, họ từng có con học tại điểm trường này và cũng có một số điều tương tự xảy ra như năm nay. “Chúng tôi là những gia đình nghèo nhưng vì chuyện học hành của con mà bấm bụng thôi. Nhưng nếu làm quá thì chúng tôi sẽ cho con mình nghỉ học chứ biết làm sao hơn”, một phụ huynh bày tỏ thêm.

Phụ huynh bức xúc vì cô giáo lớp 1 “gây khó”
Điểm khu C thuộc Trường tiểu học Phú Thứ 1 tại khu vực Phú Khánh, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Từ những bức xúc trên của phụ huynh, chiều ngày 30/8, PV Dân trí đã liên hệ với lãnh đạo Trường tiểu học Phú Thứ 1 để làm rõ thêm. Ông Phạm Tấn Hoàng - hiệu trưởng nhà trường cho biết, có một số phản ánh ông mới nghe lần đầu.

Theo ông Hoàng, về thái độ của cô D. đối với phụ huynh học sinh, trước đây ông có nghe và từng làm việc với cô D. về vấn đề này. Cô D. cũng hứa sẽ khắc phục.

Về việc dạy thêm trong hè có thu tiền, ông Hoàng cho biết là chỉ mới nghe. Song, theo ông Hoàng, hè vừa qua trường có ký hợp đồng với cô D. để dạy cho các em học yếu. Trong hợp đồng có nêu rõ là dạy miễn phí bởi trường đã có trích 1 triệu đồng từ Quỹ Khuyến học của trường để bồi dưỡng cho cô D.

Còn về việc cô D. bán dụng cụ học tập, theo ông hiệu trưởng, ông cũng mới nghe PV phản ánh.

Khẳng định với PV Dân trí, ông Phạm Tấn Hoàng cho rằng, những việc làm trên của cô D. nếu có đều là sai. “Chúng tôi sẽ cho mời cô D. lên tường trình các vấn đề này. Nếu đúng như phụ huynh phản ánh, lãnh đạo trường sẽ có hướng xử lý nghiêm” - ông Hoàng nói.

Giang Hải Yến