Thứ năm, 05/09/2019 - 11:15

Đắk Nông:

Phụ huynh bức xúc vì doanh nghiệp “chiếm sóng” gần hết lễ khai giảng

Dân trí

Quá nửa thời gian của buổi lễ khai giảng dành cho một doanh nghiệp nói chuyện với học sinh. Được biết, trước đó Ban an toàn Giao thông tỉnh Đắk Nông đồng ý cho doanh nghiệp bán xe máy này tổ chức tặng mũ bảo hiểm tại buổi lễ khai giảng.

Kết thúc lễ khai giảng năm học mới 2019-2020, nhiều phụ huynh học sinh Tiểu học Võ Thị Sáu (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) bức xúc vì buổi lễ diễn ra gây mệt mỏi cho học sinh, không đúng với ý nghĩa của ngày hội “toàn dân đưa trẻ đến trường”.

Theo anh Anh Đ.M. H (phụ huynh học sinh Trường tiểu học Võ Thị Sáu), sáng cùng ngày anh cùng hàng trăm phụ huynh khác đưa con đến dự lễ khai giảng. Tuy nhiên, khá bất ngờ vì buổi lễ diễn ra ngắn gọn, sau đó dành phần lớn thời gian cho một doanh nghiệp bán xe máy tuyên truyền, phổ biến về hãng xe và đội mũ bảo hiểm.

Phụ huynh bức xúc vì doanh nghiệp “chiếm sóng” gần hết lễ khai giảng - 1
Học sinh lớp 1 trường Tiểu học Võ Thị Sáu háo hức trước giờ khai giảng

“Không giống như bình thường, tấm phông buổi lễ khai giảng được làm doanh nghiệp làm rất hoành tráng. Trên sân khấu để nhiều tấm biển quảng cáo về hãng xe đồng thời dựng hai chiếc xe máy hai bên. Tôi chưa bao giờ dự một buổi lễ khai giảng kỳ lạ đến thế”, anh H. kể lại.

Tương tự anh H., một nữ phụ huynh khác cũng gay gắt: “Các cháu thì ngồi dưới sân, trời thì mưa lạnh mà bên trên cứ nó ra rả về mũ bảo hiểm, cách đội mũ đúng quy định. Lễ khai giảng, các cháu học sinh là nhân vật chính thế mà buổi lễ vừa diễn ra được hơn 20 phút đã nhường sân khấu cho doanh nghiệp lên thuyết trình. Họ nói khoảng 40 phút, cháu nào cũng mệt mỏi, ngáp ngắn ngáp dài”.

Cũng theo nữ phụ huynh này, đọng lại sau buổi lễ khai giảng các cháu chỉ nhớ duy nhất hai từ, đó là tên của hãng xe, đơn vị tặng mũ bảo hiểm cho các cháu. “Đây là món quá ý nghĩa, việc tuyên tuyền cũng rất tốt, thế nhưng tôi nghĩ không đúng thời điểm. Lễ khai giảng thì phải dành thời gian tổ chức phần hội cho các cháu, để các cháu thoải mái, chứ nói nhiều thế cháu nào chịu nổi”, chị này bức xúc.

Phụ huynh bức xúc vì doanh nghiệp “chiếm sóng” gần hết lễ khai giảng - 2

Khung cảnh nhốn nháo khi trao mũ bảo hiểm

Bà Phạm Thị Hà, Trưởng phòng GD-ĐT TX. Gia Nghĩa cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh, bà đã trực tiếp xuống trường để nắm bắt tình hình. Đây là chương trình tặng mũ bảo hiểm do Ban ATGT tỉnh phối hợp với nhà trường tổ chức. Nội dung của buổi lễ khai giảng sẽ đơn vị tài trợ và nhà trường xây dựng.

Trong khi đó, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Anh Sơn, Phó chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Đắk Nông xác nhận, đơn vị có đồng ý cho công ty Tân Hòa Lợi tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu. Tuy nhiên, nội dung chương trình sẽ do công ty này và nhà trường bàn bạc, sắp xếp cho phù hợp, và diễn ra trong khoảng 30-40 phút.

“Buổi trao tặng này diễn ra trên toàn quốc chứ không riêng gì tại TX. Gia Nghĩa. Các công ty chỉ trao tặng tượng trưng chứ không trao hết cho các học sinh”, ông Sơn khẳng định.

Dương Phong