Thứ tư, 20/01/2021 - 17:30

Thanh Hóa:

Phụ huynh nam sinh lớp 11 tố con bị bạn cùng trường đánh vỡ xương sọ não

Dân trí

Cho rằng con trai đang học lớp 11 bị bạn cùng trường đánh gây vỡ sọ não, dập não nhưng nghi phạm vẫn đi học bình thường, phụ huynh này tỏ ra vô cùng bức xúc.

Theo trình báo của ông Phan Thanh T. (trú khu phố Chí Linh, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) - bố của nam sinh Phan Thanh L. (SN 2004; học sinh lớp 11A6, Trường THPT Lang Chánh), vào khoảng 11h 30 phút ngày 14/1, khi L. vừa tan học ra về tới cổng trường thì bất ngờ bị một bạn tên Th. (học sinh lớp 11A5, Trường THPT Lang Chánh) cầm một cây gậy sắt vụt thẳng vào đầu em L., trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.

Phụ huynh nam sinh lớp 11 tố con bị bạn cùng trường đánh vỡ xương sọ não - 1

Nam sinh L. hiện đang điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Sự việc diễn ra quá bất ngờ khiến nam sinh L. gục ngay tại chỗ và được thầy cô, nhà trường đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh cấp cứu.

Tuy nhiên, do bị thương rất nặng, em L. sau đó được chuyển ngay xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để cấp cứu, điều trị. Tại thời điểm nhập viện, qua chụp chiếu, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa xác định em L. bị vỡ sọ não.

Cụ thể, em L. bị đụng dập nhu mô thùy đỉnh trái (kích thước 10 mm, có phù não nhẹ xung quanh); vỡ lún xương đỉnh trái; đụng dập tụ máu não phần mềm vùng đỉnh trái.

Hiện nam sinh Phan Thanh L. đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa phẫu thuật cấp cứu, cắt bỏ vùng xương sọ bị vỡ và đang được theo dõi, điều trị tích cực tại Khoa phẫu thuật Thần kinh - Lồng ngực.

Dù sự việc đã xảy ra được 1 tuần, nhưng gia đình ông T. rất lo lắng cho sức khỏe, tính mạng của con trai mình, bởi cháu bị thương rất nặng, lại ở vùng đầu. Còn nam sinh Th. (được cho là nghi phạm) vẫn chưa bị cơ quan chức năng xử lý.

"Theo như con trai tôi kể lại, trước khi xảy ra sự việc, con tôi có mâu thuẫn với bạn T.A. (học cùng lớp) và đã được cô giáo chủ nhiệm, nhà trường mời lên làm việc hôm 13/1, yêu cầu viết tường trình và cam kết, hứa trước lớp không tái phạm. Tuy nhiên, chỉ đúng 1 ngày sau, khi mới tan học ra khỏi trường con trai tôi đã bị học sinh Th. (có chơi với T.A.) bất ngờ đánh vỡ sọ não"- ông T. cho biết.

Cũng theo ông T., gia đình học sinh đánh L. cũng có tới bệnh viện thăm cháu, tuy nhiên thái độ rất thờ ơ. Còn người được cho là đánh cháu L. vẫn không bị xử lý.

Ông Nguyễn Đình Bảy, Hiệu trưởng Trường THPT Lang Chánh, xác nhận có sự việc một nam sinh lớp 11 bị một bạn cùng trường đánh dẫn tới chấn thương sọ não. Sau khi nhận được thông tin nhà trường cũng đã hỗ trợ đưa học sinh L. đi cấp cứu, đồng thời báo cáo sự việc tới cơ quan công an.

"Hiện vụ việc vẫn đang được công an điều tra, làm rõ. Do không được chứng kiến sự việc nên tôi cũng chưa rõ có đúng là em Th. đã đánh em L. hay không, mà chỉ nghe kể lại nên chưa thể khẳng định mà phải chờ kết luận cuối cùng từ phía cơ quan công an"- ông Bảy nói.

Vị hiệu trưởng này cũng cho biết, bản thân ông đã phải điện cho Công an huyện Lang Chánh đề cập tới việc nghi phạm đánh bạn vỡ sọ não tại sao vẫn không có biện pháp ngăn chặn, khiến cả giáo viên, học sinh trong trường phải lo lắng.

Chiều ngày 20/1, thượng tá Nguyễn Quang Thủy, Trưởng Công an huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa cho biết hiện cơ quan CSĐT Công an huyện vẫn đang điều tra, làm rõ để xử lý vụ việc em Phan Thanh L. (học sinh lớp 11A6, Trường THPT Lang Chánh) bị bạn cùng lớp đánh vỡ sọ não.

Bình Minh